Những rắc rối khi trẻ mọc răng

Lượt xem: 1665
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trẻ mọc răng sữa đánh dấu một bước ngoặt trong quá trình phát triển cũng là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của trẻ. Tuy nhiên dấu mốc đầu tiên trong cuộc đời này gây ra nhiều phiến toái làm đảo lộn những sinh hoạt thường ngày của bé và cũng gây ra cho mẹ nhiều vất vả trong khoảng thời gian này. Sau đây là những rắc rối khi trẻ mọc răng thường gặp để các mẹ tìm hiểu và chuẩn bị tâm lý cũng như để biết cách khắc phục, chăm sóc con.

Những rắc rối khi trẻ mọc răng
Trẻ mọc răng sữa có biểu hiện gì

Những rắc rối khi trẻ mọc răng sữa

Khi trẻ mọc răng sữa sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng đi kèm và đó thường là những triệu chứng không tốt cho sức khỏe của bé. Nó gây nên những rắc rối và làm đảo lộn những sinh hoạt bình thường hàng ngày của bé và buộc phải thường xuyên đến nha khoa để thăm khám.

  Những cơn đau

Khi răng nhú mọc, lợi (nướu) sẽ bắt đầu tách ra, hoặc răng sẽ nhú lên đẩy lợi tách ra để len nhú lên bề mặt. Quá trình này sẽ gây nên những cơn đau đớn cho trẻ. Làm trẻ đau, khó chịu, luôn quấy khóc không chịu ăn uống và ngủ nghỉ gì. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ và cũng làm mẹ phải mệt đầu bởi phải cùng con chống lại những cơn đau.

Những rắc rối khi trẻ mọc răng 2
Những rắc rối khi trẻ mọc răng *

♦   Trẻ chán ăn và ngủ không ngon

Đây là dấu hiệu thường thấy khi trẻ bước vào giai đoạn mọc răng. Những cơn đau làm bé chán ăn hoặc không chịu ăn, ngủ thì không được an giấc. Điều này không những làm sụt cân ở trẻ mà còn có thể làm trẻ bị mắc bệnh suy dinh dưỡng do không cung cấp đủ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Mẹ cần phải đưa trẻ đi khám nha sĩ nếu thấy trẻ có tình trạng này trên 1 tuần.

♦   Bé mệt mỏi và quấy khóc

Bé sẽ quấy khóc thường xuyên hơn vì thế mẹ cần phải có những biện pháp để xoa dịu bé. Chịu khó và kiên nhẫn chơi với con, hướng trọng tâm chú ý của trẻ vào trò chơi hoặc vào vật gì đó để bé nguôi ngoai cơn đau.

♦   Bé ốm sốt

Những rắc rối khi trẻ mọc răng 3
Những rắc rối khi trẻ mọc răng *

Trong khoảng thời gian bé mọc răng bé sẽ thường xuyên bị sốt do những cơn đau mang lại. Mẹ nên đưa con đi khám bác sĩ nếu thấy tình trạng ốm sốt ở bé kéo dài 

♦   Xuất hiện tình trạng tiêu chảy

Một số bé sẽ xuất hiện hiện tượng tiêu chảy vì thế để bổ sung lượng nước đã mất mẹ nên cho bé uống nhiều nước hoặc bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều nước. Đưa con đi khám bác sĩ nếu thấy tình trạng kéo dài và nặng.

Trên đây là một số rắc rối khi trẻ mọc răng mà các mẹ thường phải đối diện. Để giúp con trải qua giai đoạn này nhẹ nhàng các bậc phụ huynh cần tìm hiểu kỹ và đưa con đến Nha Khoa Đăng Lưu để thăm khám nếu thấy có những hiện tượng bất thường.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status