Quy trình nhổ răng trẻ em tại nha khoa uy tín

Nhổ răng sữa ở trẻ em là việc làm cần thiết và quan trọng nhằm giúp tái cấu trúc răng hàm, cân chỉnh chức năng ăn nhai, không những thế còn mang lại lợi ích thẩm mỹ cho khuôn miệng bé khi trưởng thành. Hoặc những răng có dấu hiệu bị bệnh lý như nhiễm trùng ở chân răng, kẽ răng, răng bị sâu, chảy máu chân răng, viêm nướu ở dạng nặng cũng cần phải nhổ bỏ nhằm có một hàm răng khỏe mạnh, chắc khỏe.

Quy trình nhổ răng trẻ em
Nhổ răng cho trẻ bằng cách nào

Quy trình nhổ răng trẻ em

Đối với trẻ em, đối tượng nhạy cảm, mầm non nên cần phải thận trọng và các thao tác đặc biệt phải an toàn đúng ký thuật nhằm tránh được những tổn thương nghiêm trọng đến khuôn miệng và đến sức khỏe bé. Cho nên, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến nha khoa để được bác sĩ trực tiếp điều trị. Quy trình nhổ răng trẻ em nói đơn giản nhưng thực chất không phải như vậy. Nếu không may, có thể sẽ gây nên những vấn đề ảnh hưởng về lâu dài.

Quy trình nhổ răng trẻ em được tiến hành thứ tự theo các bước sau :

Quy trình nhổ răng trẻ em
Quy trình nhổ răng trẻ em tại nha khoa

Bước 1: Khám và tư vấn

Bước này bác sĩ khám tổng quát cho bé và thực hiện các  xét nghiệm cơ bản bằng mắt thường và máy móc như máy chụp CT 5 chiều, chụp phim Xquang cho hình ảnh toàn diện. Xác định chính xác tình trạng răng của bé và sau đó là tư vấn cho phụ huynh rõ tình trạng cũng như phương thức điều trị.

Bước 2: Gây tê

Quy trình nhổ răng trẻ em
Ưu điểm của quy trình nhổ răng trẻ em tại nha khoa là không đau

Để quá trình diễn ra suôn sẻ và an toàn cũng như không gây đau, khó chịu cho các bé. Bác sĩ tiến hành gây tê. Đây là bước cần thiết trước khi tiến hành nhổ răng, vừa tránh cho trẻ cảm giác đau đớn khi nhổ, có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý lo ngại, sợ đau khi nhổ răng sau này, vừa giúp cho việc nhổ được tiến hành nhanh chóng, tránh những cử động gây ảnh hưởng đến hiệu quả phẫu thuật vì trẻ em vốn hiếu động, khó tập trung khi nhổ răng như người lớn

Bước 3: Nhổ răng

Nhổ răng tại Nha Khoa Đăng Lưu là thao tác khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng, chỉ mất vài phút đồng hồ. Răng cần nhổ sẽ được làm lung lay bằng cây nạy nha khoa,  bác sĩ sẽ sử dụng kìm chuyên dụng để làm rời răng ra khỏi hàm. Hỗ trợ cho thao tác này và làm giảm cảm giác đau cho bé, có thể hỗ trợ bằng các phần mềm sử dụng ánh sáng Laser để làm mát.

Quy trình nhổ răng trẻ em
Nên chăm sóc răng miệng trẻ từ khi còn nhỏ

Bước 4 : Cầm máu

Cầm máu là khâu bắt buộc để giữ cho vùng thương tổn sau nhổ răng không bị chảy máu kéo dài. Bác sĩ nha khoa sẽ cầm máu bằng kem co mạch. Sau đó tư vấn cách chăm sóc và giữ gìn hợp lý trong khoảng thời gian một tuần và hẹn lịch để bạn đưa trẻ đến tái khám.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quy trình nhổ răng trẻ em được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp chăm sóc sức khỏe răng miệng của trẻ tốt hơn. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578