Răng khôn khi nào mọc ?

Lượt xem : 3111

Chắc hẳn những ai chưa mọc răng khôn sẽ cảm thấy lo lắng không biết răng khôn khi nào mọc? Những dấu hiệu để nhận biết răng khôn đang mọc là gì? Răng khôn nên giữ lại hay nhổ bỏ? Những chia sẻ của Bác sỹ nha khoa dưới đây sẽ giúp bạn giải toả được một cách chính xác những thắc mắc này.

Răng khôn không mọc thì lo, nhưng mọc lên sẽ gây ra cho chúng ta cảm giác đau nhức, khó chịu dai dẳng. Thậm chí, nếu răng khôn mọc sai lệch còn có nguy cơ gây ra những biến chứng nguy hiểm khôn lường cho nhiều người.

Răng khôn là chiếc răng như thế nào?

Mọc lên sau cùng trên khuôn hàm, nhưng răng khôn để lại cho con người một cảm giác vô cùng đặc biệt. Thời điểm răng khôn bắt đầu nhú lên khỏi nướu sẽ gây đau đớn, sưng tấy, hơi sốt và căng cứng vùng hàm.

Những cảm giác này khiến cho chúng ta phải sống trong sự khó chịu và mệt mỏi, ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như đời sống sức khỏe. Đặc biệt, quá trình mọc răng khôn có thể kéo nhiều trong nhiều năm, thế nên bạn phải chịu nhiều đợt “công kích” của răng khôn mà không hề được báo trước.

Răng khôn khi nào mọc?

Răng khôn khi nào mọc?

Nguy hiểm hơn khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ tác động trực tiếp đến những chiếc răng lân cận, thậm chí răng khôn mọc lệch có thể đâm ngang vào chân răng bên cạnh, dẫn đến nguy cơ răng mọc lệch lạc trên khuôn hàm. Đó là lý do giải thích vì sao, chúng ta nên nhổ bỏ răng khôn biến chứng càng sớm càng tốt.

Răng khôn khi nào mọc ?

Răng khôn khi nào mọc ?

Răng khôn khi nào mọc?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là răng hàm cối thứ 3, thường mọc ở độ tuổi 18 đến 25 tuổi, có khi muộn hơn và răng khôn thường nằm sâu trong cung hàm. Trên thực tế, sự xuất hiện của răng khôn gây ra rất nhiều tranh cãi bởi nó không đảm nhiệm chức năng rõ ràng mà đa phần gây ra những phiền toái cho con người.

Dấu hiệu mọc răng khôn là gì?

Răng khôn khi nào mọc ?

Răng khôn mọc thường kèm theo cảm giác đau nhức, khó chịu

Khi răng khôn mọc bao giờ cũng kèm theo các dấu hiệu như đau nhức cả một vùng miệng, vùng nướu xung quanh có bị sưng đỏ, đau nhức âm ỉ và có thể gây sốt nhẹ vài ngày. Với một số người khi mọc răng khôn chỉ đau khi cắn phải thức ăn ngay chỗ mọc răng, còn mọc số người lại bị đau cả ngày đêm, sưng một bên mặt mà không thể ăn uống được gì. Vì vậy, khi bắt đầu mọc răng khôn, các bạn đến nha khoa thăm khám để Bác sỹ tư vấn hương giải quyết phù hợp, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng và toàn thân.

Trường hợp nào nên nhổ răng khôn?

Trường hợp khi cung hàm còn đủ chỗ thì răng khôn sẽ mọc thẳng, ngay ngắn không gây ra vấn đề gì. Tuy nhiên, trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra các biến chứng đau nhức gây viêm nướu, sưng tấy vùng mọc răng, sâu răng,…hay răng mọc lệch ra khỏi cung hàm, gây khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng, không tham gia vào quá trình ăn nhai.

Theo các bác sỹ Nha khoa Đăng Lưu thì người bệnh khi có các dấu hiệu nghi ngờ đang mọc răng khôn thì nên đi khám sớm. Việc phát hiện và nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sớm sẽ giúp tránh được những tai biến về sau, gìn giữ sức khỏe răng miệng cho người bệnh.

Răng khôn khi nào mọc ?

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Nhổ răng khôn là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, trong 24h đầu sau khi nhổ răng khôn, tình trạng chảy máu có thể kéo dài đến vài giờ, cảm giác sưng đau cũng không ngoại lệ, ít hay nhiều sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người bệnh. Sau khi thuốc tê đã hết tác dụng,cảm giác đau sẽ xuất hiện. Vì vậy, bạn nên uống thuốc giảm đau theo toa thuốc của Bác sĩ sau khi nhổ răng càng sớm càng tốt.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã nắm được răng khôn mọc khi nào và các dấu hiệu khi mọc răng khôn rồi nhé! Để được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ đến số (08) 3803 0578 – (08) 6297 7148 các bác sỹ Nha khoa Đăng Lưu sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn chi tiết.

 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right