Răng nhạy cảm gây ê buốt nguyên nhân do đâu

Lượt xem : 1080

Răng nhạy cảm gây ê buốt nguyên nhân do đâu ?, hay nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng bị ê buốt là những câu hỏi được gửi về nha khoa Đăng Lưu với số lượng đáng kể. kèm với đó là những thắc mắc xung quanh vấn đề răng nhạy cảm và ê buốt. Để giải đáp cho những thắc mắc này nha khoa Đăng Lưu có câu trả lời chi tiết sau:

 Răng nhạy cảm gây ê buốt nguyên nhân do đâu

Răng nhạy cảm gây ê buốt nguyên nhân do đâu ?.

Răng nhạy cảm hay còn gọi là răng bị ê buốt do nhiều nguyên nhân khác nhau mà nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng răng bị ê buốt là do việc vệ sinh, chăm sóc răng miệng chưa đúng cách, do chế độ ăn uống hàng ngày và do những tác động gây tổn thương cho răng và đặc biệt là men răng.

Răng nhạy cảm gây ê buốt có căn nguyên sâu xa là do lớp men nằm trên bề mặt răng bao bọc và bảo vệ lớp ngà răng bị ăn mòn, hay nói cách khác là bị bào mỏng do nhiều nguyên nhân. Hoặc lớp men bị tổn thương do các tác động gây sứt, mẻ, gãy, vỡ răng…Khi lớp men bị mài mòn cùng với bị tổn thương nó sẽ mất đi chức năng bảo vệ lớp ngà bên trong hoặc bảo vệ lớp ngà bên trong một cách yếu ớt. làm cho lớp ngà bị trồi lên bề mặt, hiện ra ” mặt tiền ”  . Tiếp đó là lớp ngà phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường bị các thực phẩm kích thích nên gây ra hiện tượng đau ê buốt.

Răng nhạy cảm gây ê buốt nguyên nhân do đâu

Khi ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, hay những đồ ăn, trái cây, nước uống có độ chua ngà răng bị kích thích gây ra những cơn ê buốt khó chịu cho người bệnh. Những cơn ê buốt dai dẳng sẽ tùy thuộc vào mức độ và thời gian phụ thuộc vào tình trạng tổn thương của men răng. Nhưng chúng đều gây ra hậu quả khôn lường cho người bệnh. Làm cho người bệnh mất ăn, mất ngủ, luôn trong trạng thái khó chịu, u uất, không muốn nói chuyện thậm chí là trầm cảm. Sức khỏe dần đi xuống do tinh thần không được thoải mái và không mặn mà với các bữa ăn do không có cảm giác ngon miệng mỗi khi ăn uống.

Răng nhạy cảm gây ê buốt nguyên nhân do đâu

Răng nhạy cảm gây ê buốt răng còn do việc vệ sinh răng miệng hàng ngày không đúng cách. Việc mọi người chải răng quá nhanh, gây chà sát mạnh hay việc lựa chọn bàn chải, kem đánh răng không đúng, không thích hợp cũng gây nên tình trạng mòn men răng. Bàn chải răng có lông quá cứng sẽ ảnh hưởng tới nướu gây tụt lợi. Kem đánh răng không có thành phần canxi và fluor..thay vào đó là các thành phần, hoạt chất có tác dụng tẩy rửa mạnh cũng gây ảnh hưởng tới men răng. Việc bạn chăm chỉ thường xuyên vệ sinh răng miệng bằng cách đánh răng quá nhiều lần trong một ngày cũng góp phần làm men răng bị bào mòn.

Hay đâu xa, trong chế độ ăn uống nếu bạn quá ưa những thực phẩm có lượng đường cao, nhiều axit…cũng làm cho men răng bị ảnh hưởng. Nên chọn và bổ sung những loại thức ăn đồ uống có nhiều chất sơ, có canxi cao và lượng fluor vừa đủ để vừa phục hồi, bảo tồn men răng vừa giúp răng chắc khỏe lại cung cấp được những chất thiết yếu cho cơ thể. 

Răng nhạy cảm gây ê buốt nguyên nhân do đâu

Nếu bạn gặp phải tình trạng ê buốt răng quá nặng và không thể sử dụng các phương pháp điều trị thông thường được thì nên trực tiếp tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám xác định tình trạng và tìm ra nguyên nhân cũng như cách điều trị hiệu quả nhất.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right