Sai lầm đánh răng khiến răng ố vàng

Lượt xem: 1928
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chải răng là một phương pháp làm vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày và đó dường như là thói quen của toàn thể mọi người trong cả ngàn năm nay. Nhưng đánh răng thế nào cho đúng cách để có hàm răng chắc khỏe thẩm mỹ thì không phải ai cũng biết, có nhiều sai lầm đánh răng khiến răng ố vàng và gây hại cho sức khỏe răng miệng. Sau đây là một số sai lầm khi đánh răng khiến răng ố vàng mà nhiều người không để ý tới.

Sai lầm đánh răng khiến răng ố vàng
Chăm sóc răng miệng đúng cách*

 

Sai lầm đánh răng khiến răng ố vàng

♦   Chải răng quá nhanh và mạnh bạo

Việc chải răng quá nhanh sẽ không thể làm sạch hết các vụn bẩn thức ăn bám chắc trên bề mặt răng miệng, nhất là các vụn thức ăn dính trong các kẽ răng. Khi vụn bẩn không được làm sạch sẽ đọng sót lại trên răng và tạo thành vôi răng. Vôi răng ban đầu có màu trắng ngà nhưng do sự chuyển hóa của axit trong nước bọt và axit trong thực phẩm sẽ làm cho cao răng bị ố vàng và nhiễm màu.

Chải răng quá mạnh bạo còn gây nên những tổn thương cho răng như làm quá trình mòn men răng diễn ra nhanh hơn. Làm mòn mặt nhai và gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Sai lầm đánh răng khiến răng ố vàng
Sử dụng kem đánh răng chứa nhiều flour*

  Chải răng theo chiều ngang

Cũng như việc chải răng quá nhanh, chải răng theo chiều ngang sẽ không làm sạch được các vụn thức ăn dính trên kẽ răng. Vì thế tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động làm men răng bị chuyển đổi, ố vàng và nhiễm màu. Bác sĩ khuyên bạn nên chải răng theo hình xoắn ốc xoay tròn trên bề mặt răng để bề mặt răng được làm sạch.

♦   Chải răng bằng nước lạnh

Theo các nhà nghiên cứu thì trong thành phần của kem đánh răng chủ yếu là fluor mà fluor chỉ phát huy tác dụng tối đa ở nhiệt độ 37*C. Vì thế việc chải răng bằng nước lạnh dường như không có tác dụng gì vì thế về lâu dài răng sẽ bị ố vàng.

♦   Sử dụng bàn chải không phù hợp

Bàn chải quá cứng với thiết kế không phù hợp sẽ không làm sạch được vụn bẩn trên khoang miệng và tạo điều kiện cho răng bị xuống cấp.

Sai lầm đánh răng khiến răng ố vàng
Sai lầm đánh răng khiến răng ố vàng

♦   Không vệ sinh lưỡi

Không vệ sinh lưỡi sau khi chải răng là bạn đã vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Khi vi khuẩn phát triển và tấn công vào cấu trúc răng sẽ gây nên bệnh lý cho răng miệng và tất cả bệnh lý răng miệng đều có triệu chứng làm răng ố vàng, xuống sắc.

  Không vệ sinh bàn chải răng sau đánh răng

Không vệ sinh bàn chải sau khi chải răng là bạn đã tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh trên đầu bàn chải. Và thông qua bàn chải vi khuẩn lại được đưa và khoang miệng, gây nên những ảnh hưởng cho sức khỏe răng miệng.

♦   Không súc miệng mỗi khi chải răng xong

Việc chải răng không thể làm sạch được tổng thể khoang miệng vì thế bạn cần phải kết hợp với việc súc miệng bằng nước muối hoặc bằng dung dịch nước súc miệng. 

Sai lầm đánh răng khiến răng ố vàng
Các bước chải răng đúng cách*

Trên đây là một số sai làm đánh răng khiến răng ố vàng mà có thể bạn đang mắc vào mà không hề ngờ tới. Nếu thật sự bạn đang vướng vào một trong các sai lầm đánh răng khiến răng ố vàng trên thì nên khắc phục ngay. Còn nếu răng bạn đã có tình trạng ố vàng, xuống sắc thì nên tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ tư vấn các cách tẩy trắng làm trắng răng hiệu quả.

1800 6578
0356739251
1800 6578