Tại sao nên nhổ răng sâu - Bác sĩ giải đáp

Lượt xem: 2804
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Ông bà ta có câu “hàm răng mái tóc là vóc con người” nhưng khi hàm răng chắc khỏe của chúng ta bị phá hủy bởi những con sâu đáng ghét, răng không còn trắng bóng và khẻo mạnh nữa gây mất thẩm mỹ và cảm giác đau nhức khó chịu.

Vậy tại sao nên nhổ răng sâu?

Tại sao nên nhổ răng sâu
Răng bị sâu*

Răng sâu được chia làm nhiều mức độ khác nhau và không phải răng nào sâu chúng ta cũng phải nhổ bỏ, tùy vào mức độ hư tổn của răng mà chúng ta loại bỏ hay giữ lại nó. Nếu như răng chỉ mới hư hại trên bề mặt, mô răng mất chưa nhiều hoặc chưa lan sang tủy thì giải pháp đấy là chúng ta nên trám lại men răng.

Trường hợp răng sâu nặng đã lan vào tới tủy, phá hỏng tủy gây nhiễm trùng, răng lung lay quá nhiều do viêm nha chu, răng mọc ngầm hoặc mọc lệch gây tai biến thì việc nhổ bỏ răng được xem là giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa lây lan qua các răng khác.

Nhổ bỏ răng sâu có đau như nhiều người vẫn nghĩ

Tại sao nên nhổ răng sâu
Răng viêm tủy*

Nhiều người vẫn lầm tưởng về nhổ bỏ răng sâu. Thực tế nhổ bỏ răng sâu diễn ra khá nhanh và giảm thiểu sự đau đớn nhờ vào lượng thuốc gây tê và kỹ thuật của các nha sỹ. Sau khi nhổ bỏ răng sâu nha sỹ sẽ nạo sạch các ổ bệnh lý quanh chóp răng đảm bảo sự sạch sẽ cho vùng niêm mạc và nướu. 

Vị trí trống của răng sâu đã nhổ bỏ sẽ được thay thế bởi một chiếc răng sứ, tùy nhu cầu của khách hàng mà các bác sĩ ở Nha Khoa Đăng Lưu sẽ thay thế bằng mão răng, cầu răng, gắn Implant. Công đoạn thay răng mới khá quan trọng vì nó còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ và việc nhai thức ăn.

Tại sao nên nhổ răng sâu
Răng sâu tới tủy*

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Những chú ý khi nhổ bỏ răng sâu

♦    Răng sâu là răng được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ.

♦    Răng sâu được nhổ bỏ khi tình trạng đau nhức không còn.

♦    Bạn nên đi nhổ răng vào buổi sáng vì đây là thời điểm cơ thể khỏe mạnh nhất, vào buổi sáng việc nhổ răng và chăm sóc cho bện nhân cũng thuận tiện hơn cho bác sĩ.

♦    Chỗ răng bị nhổ đi sẽ được cầm máu trong 30 phút.

♦    Khi thuốc gây tê hết tác dụng bạn sẽ có cảm giác đau nhức âm ỉ. Bạn có thể dùng thuốc giảm đau ( như paracetamol ) nhưng không nên dùng Aspirin ( kể cả Aspirin PH8 ) vì chúng có thể gây chảy máu kéo dài.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc tại sao nhổ răng sâu và giải pháp điều trị phù hợp. Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm kiến thức giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe. Bên cạnh đó, việc lựa chọn nha khoa uy tín điều trị là điều vô cùng quan trọng. Đừng ngần ngại liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status