Thời gian tồn tại của răng đã chữa tủy

Lượt xem : 1500

Chào bác sĩ Đăng Lưu !. 

Răng em bị sâu đã lâu và do chủ quan cho nên nó bị tổn thương tới tủy. Mới vừa rồi em đi khám và bác sĩ cho e biết là em bị viêm tủy cần chữa ngay. Em mới đặt thuốc diệt tủy. Em nghe nói diệt tủy thì tủy sẽ chết và chiếc răng chữa tủy cũng là răng chết. Nhưng em vẫn chưa rõ lắm vấn đề là sau khi chữa tủy thì chiếc răng này sẽ tồn tại được bao lâu, nó sẽ như vậy mãi hay nó sẽ mất đi sau một thời gian. Mong bác sĩ cho em câu trả lời chính xác nhất là thời gian tồn tại của răng đã chữa tủy là bao lâu ? Em xin cám ơn ạ.

Phương An ( Đồng Nai )

Thời gian tồn tại của răng đã chữa tủy

Trả lời.

Nha khoa Đăng Lưu cám ơn bạn Phương An đã chia sẻ câu hỏi thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn ” thời gian tồn tại của răng đã chữa tủy trong bao lâu ?” được bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi trả lời như sau :

 

Thời gian tồn tại của răng đã chữa tủy được bao lâu ?.

Thời gian tồn tại của răng đã chữa tủy

Bạn An thân mến ! Chính xác như bạn biết thì chiếc răng đã chữa tủy sẽ được xem là chiếc răng chết và nó không còn chức năng gì nữa. Có chăng chỉ là hình thức thẩm mỹ cho khuôn miệng mà thôi. Khi chiếc răng đã được đặt thuốc diệt tủy thì sau một thời gian tủy sẽ chết và bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa để hút sạch tủy chết và làm sạch ống tủy trong răng. Chiếc răng chính thức rơi vào trạng thái vô cảm. Nó sẽ không có bất kỳ một cảm giác gì nữa, dù bị kích thích cũng sẽ không có bất kỳ một cảm biến nào. Chiếc răng đã chết tủy cũng không thể thực hiện chức năng ăn uống thông thường, và cũng không thể cảm nhận được mùi vị của thức ăn.

Sau khi điều trị tủy khoảng một năm hoặc hơn một chút thì chiếc răng này bắt đầu bị sừng hóa và nó trở nên dễ bị hư hỏng, dễ bị sứt, vỡ…nhất là khi có lực kích thích vào, ngay cả lực nhẹ cũng có thể làm cho răng bị vỡ.

Thời gian tồn tại của răng đã chữa tủy

Nếu muốn bảo tồn chiếc răng đã bị chết tủy này bạn có thể lựa chọn thực hiện một phương pháp phục hình nha khoa hoặc cũng có thể nhổ bỏ nó đi và thay thế vào vị trí đó là một chiếc răng sứ giả. Răng sứ giả sẽ giúp bạn thực hiện chức năng ăn uống tốt như răng thật và đảm đương luôn hình thức thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Mọi thắc mắc về lĩnh vực nha khoa bạn có thể liên hệ trực tiếp tới nha khoa Đăng Lưu để được giải đáp nhé. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ của trung tâm nha khoa để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và điều trị.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right