Tụt nướu có thể gây tiêu xương

Lượt xem: 2081
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tụt nướu là tình trạng lợi dịch chuyển dần về phía chóp chân răng để lộ rõ chân răng ra " mặt tiền ". Hậu quả của việc tụt nướu là do mất men răng và cement chân răng. Nếu tụt nướu lâu dài, không có cách để khắc phục và điều trị tốt thì nó sẽ gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng. Tụt nướu có thể gây viêm nhiễm nướu, các tổ chức quanh răng. Nguy hiểm hơn, tụt nướu có thể gây tiêu xương và mất răng. Tới khi đó, răng không những mất hẳn đi chức năng ăn nhai mà còn mất luôn tính thẩm mỹ, và người bệnh sẽ rất mất thời gian cũng như chi phí để điều trị.

Tụt nướu có thể gây tiêu xương
Dấu hiện cho thấy răng đang bị tổn thương

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tụt nướu có thể gây tiêu xương

Nếu bạn phát hiện ra chân răng của một hoặc vài chiếc răng có vẻ dài ra, mất cân bằng với mặt bằng chung của các răng trên bề mặt hàm và bạn có thể quan sát bằng mắt thường thì có nghĩa là bạn đang bị vướng vào tình trạng tụt nướu.. Bệnh tụt nướu mang đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, một trong những hậu quả nghiêm trọng là tụt nướu có thể gây tiêu xương.

Khi bị tụt nướu do quá trình mất cement chân răng và men răng thì men răng bị mất sẽ không còn khả năng bao bọc hay bảo vệ chân răng nữa, hoặc chân răng bị mòn cũng chỉ có thể bảo vệ chân răng một cách yếu ớt. Nó không thể chống chọi được với sự tấn công mạnh mẽ của hàng nghìn vi khuẩn nằm trong các mảng bám vôi răng trên khoang miệng. Vi khuẩn tấn công vào chân răng và phần nướu bị hỏng, gây nên các viêm nhiễm, những cơn đau ê buốt do ngà răng không còn được bảo vệ phải trực tiếp tiếp xúc với môi trường. Những cơn ê buốt đó làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu không thể ăn ngon ngủ yên được.

Tụt nướu có thể gây tiêu xương
Tụt nướu có thể gây tiêu xương

Khi nướu và bị viêm nhiễm mà bệnh nhân vẫn không phát hiện ra hoặc chủ quan không điều trị nó sẽ tiếp tục lây lan sang các khu vực quanh răng khác. Chúng tấn công vào chân răng, làm mòn chân răng và gây ra hiện tượng tiêu xương ổ răng. Khi xương ổ răng bị tiêu nó sẽ dẫn tới tình trạng răng bị lung lay và một khoảng thời gian sau là mất răng. Vì những nguy hiểm trên mà có thể nói tụt nướu là căn bệnh nguy hiểm, tụt nướu có thể gây tiêu xương thậm chí là mất răng nếu không được điều trị tốt.

Để phòng ngừa cũng như hạn chế tình trạng tụt nướu xảy ra, mỗi người chúng ta cần phải tuân thủ và vệ sinh răng miệng đúng cách, đúng theo những kỹ thuật mà bác sĩ nha khoa hướng dẫn. Đặc biệt nên thường xuyên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ để được bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu theo dõi tình trạng sức khỏe răng miệng.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status