Niềng răng trong suốt

Lượt xem : 5398

   Niềng răng trong suốt đang là một phương pháp niềng răng được nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Việc sở hữu một hàm răng đều và đẹp là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể tự tin trong giao tiếp và thành công trong cuộc sống. Tuy vậy, không phải ai khi sinh ra cũng may mắn có một hàm răng đẹp như mình mong muốn. Và phương pháp niềng răng ra đời đã khắc phục được những khuyết điểm đó.

    Áp dụng khoa công nghệ hiện đại trong nha khoa, đã có nhiều phương pháp niềng răng ngày càng được cải tiến hơn và mang lại hiệu quả hơn. Niềng răng trong suốt chính là giải pháp tiên tiến trong việc nắn chỉnh phục hình răng hiện nay trong nha khoa. Vậy niềng răng trong suốt là gì? Có Hiệu quả như thế nào và ưu điểm vượt trội gì so với các phương pháp niềng răng thông thường?

Niềng răng trong suốt

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

– Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, đây chính là phương pháp sử dụng các khay trong suốt, có thể tháo lắp được giúp di chuyển răng từng chút một cho đến khi bạn có được một nụ cười ưng ý. Phương pháp này giúp bạn có thể tự tin trong thời gian điều trị, phù hợp với những bệnh nhân ở xa vì không xảy xa các sự cố như sút mắc cài, sút dây,…

   Tại nha khoa Đăng Lưu hiện nay có hai phương pháp niềng răng trong suốt là: Invisalign và Clear Aligner. Hai phương pháp này có cùng ưu điểm chung là: Trong suốt, thoải mái, hiệu quả, tùy chỉnh và có thể tháo ra được.

Niềng răng trong suốt

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

– Trong suốt, thoải mái: Bạn có thể vừa chỉnh nha vừa giao tiếp một cách thoải mái như không mang khí cụ trong miệng vì máng mang trong suốt, người khác nhìn vào khó nhận biết là bạn đang điều trị chỉnh nha.

– Hiệu quả, tùy chỉnh: Sau 2 tuần, bệnh nhân sẽ thay máng một lần, răng sẽ di chuyển dần đến khi bạn có nụ cười mong muốn.

– Tháo ra được: Bạn có thể tháo khay ra ăn những món mình thích mà không sợ bị vướng víu như các loại mắc cài truyền thống. Sau đó, vệ sinh răng sạch sẽ và mang máng lại. Niềng răng trong suốt giúp bạn có thể vệ sinh răng sạch sẽ và tránh được các bệnh về răng miệng.

* Sự khác nhau giữa Ivisalign và Clear Aligner:

Niềng răng trong suốt

Invisalign:

      Sau khi bạn đã lựa chọn phương pháp niềng răng invisalign, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm răng của bạn và gửi đến hãng invisalign ở Mỹ. Invisalgin sử dụng phần mềm chỉnh nha Clincheck  trên máy tính là một phần mềm công phu và phức tạp để mô phỏng kế hoạch điều trị dựa trên răng của bạn, dựa vào đó sản xuất khay. Hãng Align Technology là nơi sản xuất invisalign đã đưa ra mức phí làm khay Invisalign tại Việt Nam ngang với các nước đang phát triển nên chi phí niềng răng invisalign sẽ cao.

Tìm hiểu thêm : >> Phương pháp Niềng răng invisalign

– Clear Aligner:

Niềng răng trong suốt

     Phương pháp điều trị Clear Aligner tương tự với Invisalign. Tuy nhiên, quy trình sản xuất và lập kế hoạch điều trị không dựa trên máy tính mà được phác họa trên mẫu hàm và do kỹ thuật viên thực hiện. Sau khi bệnh nhân được lấy dấu hàm răng, kỹ thuật viên sẽ phác họa trên mẫu hàm vừa lấy tự đưa ra hướng di chuyển răng và làm ra khay bằng phương pháp thủ công. Do vậy, chi phí niềng răng trong suốt Clear Aligner thấp hơn so với Invisalign. Tuy vậy, hiệu quả của Clear Aligner cũng không thua kém Invisalign.

 

  Phụ trách điều trị chỉnh nha: BS. Nguyễn Quang Tiến, Thạc sĩ chỉnh nha ĐH Munster, Đức.

BS Tien nhan bang thac si ĐH quoc te

Bang nieng rang BS Tien o USA

BS Tien thuc tap nieng rang o USA

BS Tien tot nghiep ĐH NYU

 

Bang thac si nieng rang BS Tien

     Niềng răng trong suốt là một phương pháp niềng răng phù hợp với mọi lứa tuổi, tùy theo từng trường hợp mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Để hiểu hơn về phương pháp niềng răng trong suốt bạn vui lòng đến Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi để được Bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right