Cách chăm sóc răng miệng hàng ngày

Lượt xem: 4778
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khoang miệng là một môi trường nhạy cảm, là cửa ngõ đầu tiên của hệ tiêu hóa và là nơi vi trùng, vi khuẩn xâm nhập nhanh nhất vào cơ thể chúng ta. Bởi nơi đó là nơi tập chung nhiều điều kiện cho vi khuẩn phát triển làm phát sinh ra nhiều bệnh tật, không chỉ các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, nha chu... mà còn liên quan tới các căn bệnh về tiêu hóa, tim mạch . Để bảo vệ sức khỏe tốt, phòng tránh và ngăn ngừa các căn bệnh xảy ra chúng ta cần phải biết cách chăm sóc răng miệng hàng ngày sao cho đảm bảo đúng tiêu chuẩn bác sĩ đưa ra nhằm giữ gìn vệ sinh tốt môi trường khoang miệng. 

Sau đây bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng hàng ngày thật tốt để bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Cách chăm sóc răng miệng hàng ngày

Để đảm bảo tốt và để bắt đầu cho việc chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng ngày bạn phải kiểm soát được vệ sinh răng miệng thật tốt. Công việc đầu tiên trong cách chăm sóc răng miệng hàng ngày là đánh răng đúng cách, tiếp đó là dùng chỉ nha khoa xỉa răng đúng cách.

♦   Đánh răng đúng cách

Cách chăm sóc răng miệng hằng ngày

Bạn phải đảm bảo mỗi ngày chải răng ít nhất 2 lần vào sáng sớm khi vừa ngủ dậy và vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nhiều cá nhân cẩn thận ngoài 2 lần đánh răng vào sáng sớm và trước khi đi ngủ còn đánh răng sau mỗi ăn. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu cũng khuyên bạn tốt nhất nên đánh răng vào buổi sáng và buổi tối sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ ngoài ra còn nên đánh răng mỗi lần sau khi vừa ăn uống xong. Như vậy sẽ đảm bảo được độ sạch sẽ của môi trường khoang miệng, đánh tan và lấy sạch được các hợp chất hữu cơ từ đồ ăn dính vào răng. Tránh được các nguy cơ gây sâu răng.

Việc đánh răng bạn cũng nên đánh đúng cách như chỉ dẫn của các bác sĩ, nếu không đánh răng đúng cách bàn chải có thể gây tổn thương tới nướu gây chảy máu. Cách chăm sóc răng miệng hàng ngày bằng việc đánh răng không những giúp răng miệng bạn sạch sẽ, chắc chắn, khỏe mạnh mà còn giúp hơi thở của bạn không có mùi, răng sẽ trắng đều nếu bạn chải răng thường xuyên, hàng ngày. 

Cách chăm sóc răng miệng hằng ngày
Đánh răng đúng cách

Ngoài ra, để việc đánh răng được hiệu quả bạn phải tỉ mỉ trong việc lựa chọn kem đánh răng cho gia đình. Nên chọn loại có chất lượng tốt với nồng độ Fluor cao. Vì Fluor có tác dụng tăng cường tái khoáng hóa cho men răng, giảm sâu răng, làm cho xoang sâu phát triển chậm, sâu răng ít ảnh hưởng đến tủy răng. Mang lại hiệu quả cao cho việc chăm sóc răng miệng hàng ngày.

Đặc biệt , sau khi đánh răng bạn nên cẩn thận súc miệng bằng nước muối pha loãng hoặc dung dịch Nacl có bán sẵn ở các nhà thuốc tây nhằm sát khuẩn khoang miệng và giúp răng chắc khỏe hơn. Súc miệng bằng nước muối lâu dài cũng khiến răng có màu tráng sáng hơn.

♦   Dùng chỉ nha khoa xỉa răng đúng cách

Cách chăm sóc răng miệng hằng ngày
Dùng chỉ nha khoa xỉa răng đúng cách

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu khuyên bạn, bạn không nên sử dụng tăm xỉa răng để tránh gây tổn thương cho nướu, các mô mềm của khoang miệng mà hãy tập dùng chỉ nha khoa xỉa răng thay cho tăm tre.

Bạn sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày và thường xuyên có tác dụng làm sạch bợn răng và các mảng bám thức ăn còn tồn đọng ở các kẽ răng cũng như kẽ lợi tận phía dưới đường viền.

Ban đầu khi mới tập sử dụng chỉ nha khoa do chưa quen tay có thể bạn sẽ gây chảy máu. Nhưng khi quen và thông thạo thì hiệu quả do dùng chỉ nha khoa sẽ tốt hơn là bạn dùng tăm tre. Hơn nữa dùng chỉ nha khoa cũng sẽ không gây ra các tổn thương cho răng miệng như khi bạn dùng tăm. 

Lựa chọn loại chỉ nha khoa nào cho gia đình để có hiệu quả tốt nhất cũng là một lựa chọn khó khăn đối với nhiều người. Vì trên thị trường bây giờ có bán phổ biến nhiều loại chỉ nha khoa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Để có chất lượng tốt nhất và để an toàn trong sử dụng, bác sĩ Đăng Lưu khuyên các bạn nên lựa chọn loại chỉ được làm từ chất liệu chỉ tơ an toàn, thân thiện với khoang miệng, dạng cuộn trong hộp để dễ sử dụng. Việc dùng chỉ nha khoa cũng nên thường xuyên hàng ngày để có hiệu quả tốt và tránh tình trạng chảy máu do không sử dụng thường xuyên.

Cách chăm sóc răng miệng hằng ngày
Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày

Để có một hàm răng chắc khỏe, bền đẹp bạn nên vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách theo chỉ định của bác sĩ nhé.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status