Chiêu giảm đau cho trẻ mọc răng hiệu quả không ngờ

Lượt xem: 1827
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khi bước vào giai đoạn mọc răng sữa, hầu như tất cả các trẻ đều có triệu chứng sưng má, đau lợi, quấy khóc, khó chịu và mệt mỏi...Vì thế các mẹ sẽ rất vất vả khi chăm sóc con trẻ trong khoảng thời gian này. Để giúp các mẹ an tâm hơn khi có con bước vào giai thời kỳ mọc răng sữa, Nha Khoa Đăng Lưu giới thiệu tới các bậc phụ huynh chiêu giảm đau cho trẻ mọc răng mang lại hiệu quả không ngờ. Giúp các mẹ thoải mái và an tâm hơn.

Chiêu giảm đau cho trẻ mọc răng hiệu quả không ngờ
Làm sao để giảm đau răng sữa cho trẻ

Chiêu giảm đau cho trẻ mọc răng hiệu quả không ngờ

Một số chiêu giảm đau cho trẻ mọc răng hiệu quả giúp các mẹ nuôi con đỡ vất vả hơn : Cho trẻ ăn uống những đồ mát, khuyến khích trẻ nhai rau, củ quả, cho con tắm nước ấm, ngậm ti lạnh hoặc mát - xa nướu...

♦   Cho bé ngậm núm ti lạnh

 Khi trẻ bước vào tuổi mọc răng sẽ có những triệu chứng rất rõ rệt đó là những cơn đau do chiếc răng sữa nhú mọc lên gây ra. Để giúp bé giảm những cơn đau này các mẹ có thể cho nước lạnh vào bình sữa của trẻ và cho bé ngậm ti bình sữa thoải mái. Cảm giác ngậm ti lạnh sẽ giúp bé giảm được những cơn đau rõ rệt. Hơn nữa mẹ sẽ không phải chịu những cơn đau do trẻ ngứa lợi và cắn ti mẹ.

♦   Mát - xa nướu

Chiêu giảm đau cho trẻ mọc răng hiệu quả không ngờ
Mát xa nướu cho trẻ làm giảm cảm giác ngứa, đau nhức

Mẹ có thể sử dụng ngón tay hoặc vật dụng mát - xa nướu chuyên dụng để chà sát nhẹ nhàng qua lại trên bề mặt nướu của trẻ, nhất là vùng nướu đang bị trồi lên. Cách này không những giúp làm giảm đau cho bé mà còn tạo sự yêu thích cho bé. Nhưng các phụ huynh nên chú ý làm vệ sinh ngòn tay hoặc vật dụng mát - xa trước khi cho vào miệng trẻ để tránh những viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra.

♦   Cho bé tắm nước ấm

Sử dụng nước ấm vừa phải thích hợp với làn da nhạy cảm của bé, cho bé ngâm mình trong nước ấm kết hợp với một vài thứ đồ chơi yêu thích của bé. Điều này làm phân tâm tư tưởng của bé vào các cơn đau. Giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn và không quấy khóc nữa.

♦   Cùng bé chơi trò chơi

Chiêu giảm đau cho trẻ mọc răng không ngờ 3
Chiêu giảm đau cho trẻ mọc răng không ngờ 

Cách này có thể hơi tốn thời gian nhưng đay là cách mang lại nhiều hiệu quả. Cùng bé chơi trò chơi giúp bé tập trung tư tưởng vào đồ chơi và không để ý tới cơn đau nữa.

♦   Cho bé nhai đồ lạnh

Mẹ có thể ướp lạnh một vài thứ thực phẩm mềm hoặc trái cậy mềm như chuối, táo...khi các loại thực phẩm này có độ lạnh vừa phải thì có thể cho bé tự cầm, ngậm hoặc cắn tùy ý thích. Cảm giác lạnh sẽ tạm thời làm mát, tê phần lợi đau của bé nó đóng vai trò như một loại thuốc gây tê nhẹ. Làm cho bé cảm thấy thích thú.

Trên đây là một số chiêu giảm đau cho trẻ mọc răng với hiệu quả không ngờ có thể giúp các mẹ trong khoảng thời gian nuôi con mọc răng. 

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status