Nguyên nhân gây hôi miệng không ngờ

Lượt xem: 1869
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Hôi miệng là một trong những triệu răng răng miệng gây ra nhiều khó chịu và rắc rối nhất trong cuộc sống. Nó khiến cho bạn có cảm giác khó chịu và mất tự tin khi giao tiếp. Để khắc phục tình trạng hôi miệng thì bạn cần phải biết rõ được nguyên nhân gây ra hôi miệng trong trường hợp của bản thân mình là do đâu. Sau đây là một số nguyên nhân gây hôi miệng không ngờ mà có thể bạn đang là nạn nhân của nó.

Nguyên nhân gây hôi miệng không ngờ
Hôi miệng là tình trạng thường gặp ở mọi lứa tuổi*

Nguyên nhân gây hôi miệng không ngờ

Ăn quá nhiều đồ ngọt

Đồ ngọt là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng không ngờ mà bạn vẫn đang lầm tưởng. Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ gia tăng điều kiện cho vi khuẩn hoạt động và phát triển. Bởi đồ ngọt chính là thức ăn yêu thích của vi khuẩn trong khoang miệng. Vi khuẩn sẽ theo đồ ngọt và lan khắp khoang miệng và các kẽ răng. Hơn nữa, các thực phẩm có lượng đường cao rất dễ bám dính vào kẽ răng, điều này càng tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động. Khi phát triển tới một mức nào đó, vi khuẩn sẽ tấn công vào chân răng và nướu gây ra các bệnh viêm nhiễm nướu, đục khoét vào men răng và ngà răng làm tổn thương chân răng.

Nguyên nhân gây hôi miệng không ngờ
Thực phẩm sậm màu hoặc ngọt cũng gây hôi miệng*

Nghẹt mũi

Bạn bị nghẹt mũi vì một nguyên nhân nào đó khiến cho bạn không thể hít thở bằng đường mũi như thông thường và bắt buộc bạn phải thở bằng miệng. Việc thở bằng miệng sẽ gây ra tình trạng khô miệng và giảm thiểu khả năng tiết nước bọt của lưỡi. Nước bọt có vai trò rất quan trọng đó là khử mùi và ngăn chặn vi khuẩn nhưng bây giờ nó bị giảm thiểu đồng nghĩa với việc khoang miệng sẽ xuất hiện nhiều vi khuẩn hơn và mùi hôi bắt đầu lan tỏa gây khó chịu.

Nước súc miệng

Một số chuyên gia nha khoa cho biết trong nước súc miệng có thành phần cồn và chất kháng khuẩn. Chúng có tác dụng làm khô và chỉ có thể làm sạch khoang miệng trong vòng 1 giờ đồng hồ. Nhiều loại nước súc miệng không đảm bảo được bán phổ biến trên thị trường có thể gây ra tình trạng hôi miệng và các vấn đề bệnh lý răng miệng.

Nguyên nhân gây hôi miệng không ngờ
Súc miệng với nước súc miệng hàng ngày*

Các loại thực phẩm giàu protein

Ăn nhiều loại thực phẩm giàu protein cũng là một nguyên nhân gây hôi miệng không ngờ. Chế độ ăn uống giàu protein sẽ làm cho cơ thể phải hoạt động nhiều hơn và phản ứng trong quá trình tiêu thụ thức ăn là nguyên nhân chính gây nên tình trạng hôi miệng.

Vi khuẩn gram âm

Một số loại vi khuẩn sống trong khoang miệng làm cho khuôn miệng bạn có mùi khó chịu.

Lo lắng căng thẳng

Nguyên nhân gây hôi miệng không ngờ
Hôi miệng khiến bệnh nhân tự ti khi giao tiếp*

Bạn luôn trong trạng thái căng thẳng, stress cũng là nguyên nhân khiến cho khoang miệng có mùi khó chịu.

Khoang miệng có mùi hôi sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, mất tự tin trong giao tiếp và đặc biệt điều này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống cũng như chất lượng công việc của bạn. Để loại bỏ tốt được mùi hôi miệng bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ xác định rõ nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp nhé.

Trên đây là những chia sẻ của Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi về các nguyên nhân gây hôi miệng không ngờ mà mọi người quan tâm. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status