Dùng chỉ nha khoa đúng cách

Lượt xem: 1892
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Thế nào là dùng chỉ nha khoa đúng cách? Có phải chỉ cần sử dụng sợi chỉ tơ và kéo qua kéo lại giữa các răng và kẽ răng. Việc sử dụng chỉ tơ nha khoa đưa vào để vệ sinh răng miệng hàng ngày không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, việc dùng chỉ nha khoa đúng cách để đạt được hiệu quả cao, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, mô nướu lại không phải ai cũng biết. Để thông thạo hơn trong cách sử dụng chỉ nha khoa và để vế inh đúng cách, loại bỏ dứt điểm những vụn thức ăn bám dính trên khoang miệng thì Nha Khoa Đăng Lưu đưa ra một ít thông tin về cách dùng chỉ nha khoa để mọi người cùng tham khảo.

Dùng chỉ nha khoa đúng cách
Những cách giúp làm sạch răng miệng*

Dùng chỉ nha khoa đúng cách

Chỉ nha khoa đang ngày trở nên phổ biến hơn để thay thế cho tăm xỉa răng bởi sử dụng tăm xỉa răng lâu dài sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe răng miệng. Công dụng của chỉ nha khoa được cải tiến từ tăm xỉa răng, tuy nhiên nó được nghiên cứu để hạn chế đi những hệ lụy không đáng có làm tổn thương cho các mô mềm quanh răng.

Dùng chỉ nha khoa đúng cách
Chỉ nha khoa*

Việc dùng chỉ nha khoa đúng cách nói đơn giản cũng không thật đơn giản nhưng nói phức tạp cũng không thật phức tạp. Nhưng khi đã sử dụng quen tay nó sẽ trở thành thói quen rất đơn giản. Hằng ngày, sau khi chải răng hoặc sau khi ăn uống nếu cảm thấy có thức ăn dắt vào kẽ răng bạn chỉ cần lấy một đoạn chỉ nha khoa khoảng 30 - 50cm sau đó quấn chặt, cố định sợi chỉ ở 2 ngón tay ( ngón cái và ngón trỏ ) và để lại khoảng giữa độ 3 tới 5 cm.

Tiếp tục kéo nhẹ sợi chỉ để nó lọt vào trong kẽ răng một cách nhẹ nhàng, sau đó thực hiện động tác nhẹ nhàng để dịch chuyển sợi chỉ ôm vào sát thân răng, cà lên, xuống theo chiều dọc của thân răng để làm sạch các mảng bám. Tiếp tục các xuống sát chân răng và sát vào nướu, thực hiện động tác này nhiều lần sau đó dịch chuyển sang các kẽ răng khác. Cứ tiếp tục cho tới khi bạn cảm thấy các kẽ răng đã thật sự được làm sạch.

Dùng chỉ nha khoa đúng cách
Nên dùng chỉ nha khoa sau bước đánh răng*

Cuối cùng bạn nên sử dụng nước muối sinh lý hoặc nước lọc để súc miệng thật sạch, đưa các vụn bẩn ra khỏi khoang miệng.

Việc sử dụng chỉ tơ nha khoa không những giúp bạn làm sạch được các mảng bám, các vụn thức ăn bám dắt trên các kẽ răng mà chỉ tơ nha khoa còn có tác dụng đó là giúp khoang miệng chống lại những ảnh hưởng từ vi khuẩn, gây nên những bệnh lý răng miệng làm tổn thương tới răng và mô mềm.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status