Giải pháp chữa ê buốt răng sau sinh

Lượt xem: 2385
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nhiều trường hợp các sản phụ sau khi sinh con thì vướng phải tình trạng răng miệng đó là những cơn đau răng ê buốt. Đây là tình trạng không thường xảy ra nhưng nó cũng không phải vô cớ, bỗng dưng bị mà có căn nguyên sâu xa. Để rõ hơn về tình trạng ê buốt răng sau sinh chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp chữa ê buốt răng sau sinh.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng ê buốt răng sau sinh là do khi mang thai cơ thể mẹ bầu rất nhạy cảm và dễ bị thiếu các chất vi lượng đặc biệt là canxi. vì thế gây nên tình trạng ê buốt răng sau sinh.

Giải pháp chữa ê buốt răng sau sinh
Ê buốt răng phải làm sao*

Giải pháp chữa ê buốt răng sau sinh

Để điều trị tình trạng ê buốt răng sau sinh có rất nhiều phương pháp. Tuy nhiên các mẹ nên tới trực tiếp nha khoa đẻ được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn. Vì sau sinh vẫn là giai đoạn nhạy cảm, mẹ đang phải nuôi em bé và cho bú bằng sữa mẹ, nên mọi can thiệp điều trị ít nhiều cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe bé con vì thế các mẹ cần phải cẩn thận.

Giải pháp chữa ê buốt sau sinh đầu tiên là các mẹ nên bổ sung các chất dinh dưỡng để cân bằng tình trạng thiếu hoặc thừa canxi.

Giải pháp chữa ê buốt răng sau sinh
Bà bầu thiếu canxi có thể gây ê buốt răng*

Việc thiếu hoặc thừa canxi đều không tốt cho sức khỏe răng miệng của bà mẹ và cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé. Bên cạnh việc cung cấp chất dinh dưỡng để cân bằng sức khỏe canxi trong cơ thể mẹ thì các mẹ cũng phải chú ý đến chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Việc chải răng đều đặn và hàng cũng như việc súc miệng thường xuyên với nước muối hoặc các dung dịch nước súc miệng bán trên thị trường giúp mẹ có sức khỏe răng miệng tốt phòng ngừa được tình trạng răng miệng mắc các bệnh lý gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để điều trị tình trạng bệnh lý này thì các mẹ nên tới nha khoa để được bác sĩ định hướng và trị liệu. Tránh tình trạng "đêm dài lắm mộng" vì trong thời gian sau sinh là khoảng thời gian nuôi con rất nhạy cảm và vất vả. Vì thế mẹ phải có sức khỏe đảm bảo mới có thể chăm sóc con. Mọi vấn đề thắc mắc các mẹ nên liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ giải đáp cụ thể và tỉ mỉ hơn.

Bài viết liên quan: