Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Lựa chọn liệu trình tẩy trắng răng phù hợp

Lượt xem: 1641
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Mỗi năm, không thể thống kê hết có bao nhiêu người chi tiền cho các sản phẩm cải thiện màu sắc của răng. Để có cái nhìn chính xác hơn về thị trường sản phẩm dịch vụ làm trắng răng hiện nay, cần thiết phải xem qua những lựa chọn tẩy trắng răng và thẩm mỹ răng đang có trên thị trường cùng ưu, nhược điểm của chúng. Cũng như là phương pháp làm trắng răng nào phù hợp với tình trạng răng của mỗi người. Lựa chọn liệu trình tẩy trắng răng phù hợp.

Lựa chọn liệu trình tẩy trắng răng phù hợp
Nên lựa chọn liệu trình tẩy trắng răng phù hợp*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Lựa chọn liệu trình tẩy trắng răng phù hợp

Tẩy trắng răng bằng laser hoặc plasma

Phổ biến từ trước đến nay chính là phương pháp tẩy trắng răng bằng laser hoặc plasma, được đánh giá là khá hiệu quả. Phương pháp này hoạt động theo nguyên lý dùng một nguồn ánh sáng cường độ lớn và phù hợp để hoạt hóa hoạt chất trắng răng được đưa vào răng từ trước. Hoạt chất này chính là hydrogen peroxide hoặc carbamide peroxide có tác dụng kích hoạt màu trắng tự nhiên của răng. Hiện nay hầu như mọi phòng khám nha khoa quy mô vừa và lớn đều cung cấp dịch vụ này. Nha Khoa Đăng Lưu cam kết sẽ cung cấp phương pháp làm trắng răng phù hợp với tình trạng răng của bạn, giúp bạn có nụ cười trắng sáng và tự tin.

Lựa chọn liệu trình tẩy trắng răng phù hợp
Tẩy trắng răng phù hợp và an toàn nên thực hiện tại nha khoa*

Nhược điểm của tẩy trắng răng bằng laser/plasma nằm ở chỗ người điều trị sẽ phải sắp xếp đến phòng khám theo lịch, thời gian điều trị lâu và kết quả thu được không đồng đều. Mức chi phí không thật sự rẻ cũng làm cho phương pháp này chưa tiếp cận được đến tất cả mọi đối tượng người điều trị. Ngoài ra, việc nhiều phòng khám nhỏ tự đưa ra các chương trình giảm giá dịch vụ kéo theo chất lượng dịch vụ bị thả nổi cũng khiến cho khách hàng phải đau đầu trong việc tìm nơi thực hiện để chắc chắn có được kết quả như ý muốn.

Bọc răng sứ để giúp răng trắng sáng

Phương pháp thứ hai đem lại hiệu quả tốt là bọc veneer hoặc răng sứ, tuy nhiên phương pháp này thiên về thẩm mỹ nhiều hơn là tẩy trắng răng tự nhiên, vì vậy chi phí cực kỳ đắt đỏ và cũng không nhiều phòng khám có thể thực hiện với chất lượng đảm bảo. Bù lại, nếu được thực hiện với chất lượng tốt thì đây sẽ là lựa chọn trắng răng đem lại kết quả như bạn mong muốn.

Tẩy trắng răng tại nhà

Một số sản phẩm như bút tẩy trắng răng, gel tẩy trắng răng hay đèn chiếu trắng răng tại nhà đã xuất hiện rải rác trên thị trường; tuy nhiên trên thực tế, hiệu quả làm trắng của các sản phẩm này rất kém, giá thành cao, và đặc biệt là thương hiệu không được kiểm chứng, với phần lớn xuất xứ sản phẩm là từ Trung Quốc hoặc các thương hiệu nhỏ lẻ, không qua kiểm nghiệm an toàn.

Lựa chọn liệu trình tẩy trắng răng phù hợp
Tẩy trắng răng tại nhà*

Các loại kem đánh răng phổ thông hay nước súc miệng hiện cũng được quảng cáo là giúp răng trắng lên, nhưng thực tế hầu hết đều không hề có chứa hoạt chất kích thích trắng răng, ngoại trừ một số sản phẩm kem đánh răng cao cấp của những thương hiệu lớn như Colgate Palmolive hay Crest (P&G).

Các loại kem đánh răng chuyên dùng làm trắng răng như Crest 3D White Brilliance được đánh giá cao trong việc chà sạch răng và lưu giữ hơi thở thơm mát lâu hơn những loại kem đánh răng thông thường khác. Kem đánh răng và nước súc miệng có chứa hoạt chất làm trắng có thể được dùng kết hợp cùng miếng dán trắng răng hay khay ngậm để tăng thêm hiệu quả.

Lựa chọn liệu trình tẩy trắng răng phù hợp
Kết hợp chải răng và chọn kem đánh răng đúng cách sau khi tẩy trắng răng*

Do không phải ai cũng có thể đủ khả năng tài chính cho dịch vụ làm trắng răng được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa, cũng như khó có thể kỳ vọng vào các sản phẩm phổ thông rẻ tiền, nên phương án tốt  mà họ có thể theo đuổi là các sản phẩm làm trắng răng tại nhà.

Bài viết liên quan: