Người cao tuổi có thể cấy ghép implant được không?

Lượt xem: 2502
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Người cao tuổi có thể cấy ghép implant được không? Cấy ghép implant sẽ mang lại cho người cao tuổi cảm giác thoải mái trong ăn nhai, tự tin hơn trong giao tiếp và đảm bảo tính thẩm mỹ, khắc phục được những nhược điểm của hàm tháo lắp.

Người cao tuổi có thể cấy ghép implant được không ? 0
Người cao tuổi có thể cấy ghép implant được không ? *

Người cao tuổi có thể cấy ghép implant được không ?

* Độ tuổi có thể cấy ghép implant

  - Đa số ai cũng có thể cấy ghép implant miễn xương hàm có đủ kích thước và chất lượng để có thể kết hợp với trụ implant một cách vững chắc. Những bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường,...cũng có thể sử dụng phương pháp cấy ghép implant nếu bệnh được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, trong những trường hợp sau bác sĩ sẽ không tiến hành cấy ghép implant: Những người dưới 16 tuổi vì hệ thống xương chưa hoàn thiện, đặc biệt là cấu trúc xương hàm, khe làm răng quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ,..

   - Theo nghiên cứu của các nha khoa học, tuổi càng cao tình trạng mất răng càng nhiều mà nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng mất răng là do bệnh nha chu viêm. Khi lớn tuổi thì các mô mềm của má và nướu răng bị mất đi tính đàn hồi, các cơ yếu đi. Ngoài ra, người cao tuổi mắc một số bệnh lý do tuổi già hoặc khả năng vận động kém dẫn đến việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn

Người cao tuổi có thể cấy ghép implant được không
Người cao tuổi có thể cấy ghép implant *

* Người cao tuổi vẫn có thể dùng phương pháp implant

   - Trước đây, khi khoa học chưa phát triển, người cao tuổi thường sử dụng phương pháp làm hàm giả tháo lắp. Hàm giả tháo lắp làm giảm cảm giác ngon miệng, gây cảm giác vướng víu và bất tiện. Ngoài ra, việc sử dụng hàm giả không đúng cách và không vệ sinh tốt sẽ gây bệnh về lợi và miệng. Sau mỗi bữa ăn hàm giả cần được cọ rửa, trước khi ngủ nên tháo răng ngâm trong dung dịch sát khuẩn và vệ sinh nhẹ nhàng. Nếu kích thước của hàm giả tháo lắp không vừa với nướu sẽ làm nướu bị trầy xước, loét viêm mạc,..

Tuổi cao nếu còn khỏe mạnh thì có thể cấy ghép răng implant. Vì răng implant giúp việc ăn uống thoải mái, không phải tháo lắp hằng ngày, không gây cảm giác vướng víu. Thêm vào đó, giúp cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ tốt hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười. Bạn có thể đến Nha Khoa Đăng Lưu để thăm khám và được tư vấn cụ thể theo tình trạng

1800 6578
0356739251
1800 6578