Không nên tự tẩy trắng răng

Lượt xem: 1687
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trên thị trường ngày nay có rao bán phổ biến nhiều loại thuốc tẩy trắng răng với nhiều dạng khác nhau : thuốc tẩy trắng dạng bột, dạng kem. dạng bút tẩy, loại miếng dán tẩy trắng...các loại thuốc tẩy trắng này có giá rất mền chỉ dao động trong khoang từ một trăm ngàn tới một triệu. Gía rẻ, cách thực hiện đơn giản và đạt được hiệu quả với phần trắm rất cao. Tuy nhiên các chuyên gia về răng hàm mặt thì khuyên người bệnh không nên nhìn thấy cái lợi trước mắt mà mua về sử dụng, tốt hơn là không nên tự tẩy trắng răng nếu không có hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Không nên tự tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng tại nhà*

Tại sao không nên tự tẩy trắng răng?

Hiện nay, thành phần chủ yếu trong thuốc tẩy trắng răng là Hydrogen peroxide và Carbamide peroxide. Mỗi loại thuốc tẩy trắng răng sẽ có nồng độ 2 chất này khác nhau tùy thuộc vào màu sắc của răng. Tuy nhiên các nhà sản xuất vì cái lợi trước mắt nên thường cho vào thuốc liều lượng của Hydrogen peroxide và Carbamide peroxide quá mức cho phép nhằm tạo ra hiệu qủa nhanh. Mà theo chứng minh thì Hydrogen peroxide và Carbamide peroxide là con dao hai lưỡi với sức khỏe răng miệng, nếu sử dụng đúng cách và đúng liều lượng nó sẽ cho bạn một hàm răng trắng sáng, tuy nhiên nếu quá lạm dụng thì răng miệng sẽ dần bị phá hỏng gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe.

Men răng sẽ bị mài mòn gây nên hiện tượng mòn cổ răng, tụt nướu dẫn tới các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, nha chu và viêm nhiễm các mô mềm quanh răng.

Không nên tự tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng không đúng cách khiến nướu bị viêm*

Khi sử dụng các loại thuốc tẩy trắng một cách tùy tiện mà không có hướng dẫn của bác sĩ, sử dụng quá liều lượng cho phép có thể dẫn tới tình trạng bị phỏng miệng, các mô mềm như : nướu, lợi sẽ bị tổn thương và bị hoại tử  khó để điều trị.

 Với những bệnh nhân có tình trạng răng bị ố màu, xỉn màu do các yếu tố nội sinh khi sử dụng thuốc tẩy trắng để tẩy trắng răng thường không đạt được hiệu quả, nó chỉ có tác dụng làm sạch các mảng bám và làm bóng răng. Hoặc nếu có sự thay đổi màu sắc thì nó cũng chỉ tồn tại được một thời gian ngắn thì màu sắc lại trở về như cũ.

Không nên tự tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng bằng máng an toàn*

Việc tự tẩy trắng răng tại nhà cũng có người đạt được hiệu quả có người không nên cũng không thể đánh đồng chung về một ý kiến, tuy nhiên hiệu qủa đạt được sẽ không cao và độ an toàn cho người bệnh cũng không được bất kỳ cơ quan nào do các loại thuốc tẩy trắng bán trên thị trường thường không rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ.

Để có hàm răng trắng sáng bạn có thể tới nha khoa để được tẩy trắng, hoặc cũng có thể mua thuốc tẩy trắng với hướng dẫn của bác sĩ và thực hiện điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu.

1800 6578
0356739251
1800 6578