Nha chu ảnh hưởng tới nhiều bộ phận cơ thể

Lượt xem: 2026
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khoang miệng là cửa ngõ thông vào bên trong cơ thể con người và khoang miệng khỏe mạnh hay không quyết định chặt chẽ tới sức khỏe của hầu hết các bộ phận bên trong như : Trái tim, bộ não, phổi, tuyến tụy, thận...Và các bộ phận này đều là thành phần quan trọng quyết định đến sự sống còn của con người. Qua đó bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng.

Nếu răng miệng không may gặp phải một số bệnh lý không mong muốn như : sâu răng, nha chu, viêm nướu...bạn cần phải tới bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu ngay để được thăm khám, hướng dẫn và điều trị kịp thời. Đây là sơ bộ bài viết về bệnh nha chu ảnh hưởng tới nhiều bộ phận cơ thể ngắn gọn giúp bạn chú ý hơn về sức khỏe răng miệng.

Nha chu ảnh hưởng tới nhiều bộ phận cơ thể
Nha chu ảnh hưởng tới nhiều bộ phận cơ thể

♦   Não 

Các nha sĩ hàng đầu thế giới đã có những nghiên cứu thiết thực về sự liên quan giữa bệnh nha chu và bộ não của con người. Theo nghiên cứu thì khi bạn bị viêm nha chu, các vi khuẩn nguy hiểm trong miệng sẽ theo các đường máu để tấn công vào các điểm chảy máu ở dưới nướu răng, gây nên những cục máu đông và dẫn tới đột qụy. Ở những bệnh nhân bị mắc bệnh nha chu hoặc có tiền sử bệnh nha chu thì tỷ lệ bị đột quỵ sẽ cao hơn ở những người bình thường.

Nha chu ảnh hưởng tới nhiều bộ phận cơ thể
Răng miệng ảnh hưởng đến sức khỏe

♦   Trái tim

Trái tim - Hòn ngọc của cơ thể con người. Quyết định tới sức khỏe cũng như sự sống còn của con người. Theo thống kê và nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ thì bệnh nha chu là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và nguy cơ gây tử vong do nha chu là rất cao.

Những bệnh nhân mắc các bệnh về nướu răng hoặc có nướu răng không khỏe mạnh thì có nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới tim mạch cao gấp 2 lần những người có sức khỏe răng miệng bình thường.

♦   Thận

Thận là bộ phận làm việc không ngừng nghỉ nhằm lọc các độc tố trong cơ thể con người. Nhưng khi vi khuẩn răng miệng phát triển và hoạt độn mạnh làm tăng thêm các căn bệnh cho cơ thể con người. Điều này làm cho thận phải hoạt động với cường độ cao và không thể chống chọi được với nhiều căn bệnh. Dẫn đến nguy cơ hư thận, gây nên những nguy hiểm cho cơ thể.

♦   Tuyến tụy

Theo các nha sĩ của Hiệp Hội Nha Khoa Hoa kỳ thì bệnh nha chu là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh tiểu đường. Và bệnh nha chu làm phá vỡ sự kiểm soát các loại đường trong máu, gây nên các bệnh liên quan tới tim mạch và phổi.

Nha chu ảnh hưởng tới nhiều bộ phận cơ thể
Bệnh nha chu là nguyên nhân chính gây nên bệnh tiểu đường

♦   Phổi

Các vi khuẩn do các bệnh lý răng miệng gây ra tấn công vào phổi làm ảnh hưởng tới các bệnh đườn hô hấp và làm chúng trở nên nghiêm trọng hơn. Các loại vi khuẩn này cũng là nguyên nhân gây viêm phổi và viêm phế quản. Gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Qua những thông tin trên ta phần nào thấy được sự nguy hiểm của bệnh nha chu. Và để tránh xảy ra những tình huống không đáng có bạn nên thực hiện trị bệnh viêm nha chu ngay từ những ngày đầu tiên phát bệnh.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status