Những ai có nguy cơ mắc bệnh hôi miệng

Lượt xem: 1951
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bệnh hôi miệng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau và một trong những nguyên nhân chính, chủ yếu nhất là do cách vệ sinh răng miệng và do thực phẩn dinh dưỡng hàng ngày.

Những ai có nguy cơ mắc bệnh hôi miệng

Bệnh hôi miệng không ngại một ai, nó có thể tấn công tất cả mọi người từ trẻ nhỏ, người trẻ tới người già, và chỉ khác nhau ở mức độ mà thôi. 

Những ai có nguy cơ mắc bệnh hôi miệng
Những ai có nguy cơ mắc bệnh hôi miệng

♦   Những trường hợp vệ sinh răng miệng không đúng cách

Những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh hôi miệng do cách vệ sinh răng miệng kém, không đúng cách hoặc không đúng kỹ thuật. Có thể họ chải răng không đúng, sử dụng bàn chải có lông quá cứng, chải răng quá mạnh gây ra những tổn thương cho răng miệng, những viêm nhiễm với những vết thương khó lành, gây nên sự khó chịu. Lâu ngày phát ra mùi hôi.

Việc vệ sinh răng miệng không sạch, vụn thức ăn và cặn bẩn bám nhiều trên bề mặt răng miệng sẽ khiến cho sự hình thành vôi răng và vôi răng tồn tại lâu ngày trong khoang miệng cũng gây ra mùi hôi khó chịu.

Sai lầm trong lựa chọn kem đánh răng, nước súc miệng cũng là một trong những yếu tố khiến cho tình trạng hôi miệng phát triển.

Những ai có nguy cơ mắc bệnh hôi miệng
Những trường hợp vệ sinh răng miệng không đúng cách

♦   Những trường hợp sử dụng thực phẩm không lành mạnh

Thường xuyên sử dụng những thức ăn, nước uống gây mùi hoặc có thành phần gây hại cho răng miệng như: cà phê, nước ngọt có lượng đường cao, nước có ga, các loại thực phẩm gây mùi như : hành, tỏi...cũng tác động đến mùi vị của khoang miệng. Đặc biệt những người có thói quen sử dụng thuốc lá sẽ gây nên mùi khó chịu cho người đối diện.

Bạn nên sử dụng những thực phẩm lành mạnh, những đồ ăn tạo mùi thơm dễ chịu cho khoang miệng như các loại rau thơm: mùi tây, bạc hà, rau thơm...Hay các loại nước ép, trái cây tốt cho sức khỏe răng miệng như : táo, chanh, cam, dứa...

♦   Những trường hợp mắc các bệnh lý răng miệng

Hầu hết các bệnh lý răng miệng đều có chịu chứng phát ra mùi hôi nơi khoang miệng gây khó chịu cho người xung quanh là làm cho người bệnh mất tự tin, không thoải mái trong giao tiếp, trong cuộc sống và công việc. Để ngăn chặn được tình trạng này, người bệnh cần phải tới nha khoa để được bác sĩ nha khoa thăm khám, xác định ra bệnh và điều trị kịp thời. Ngăn chặn mùi hôi miệng kịp thời và có cách trị liệu tốt.

Những ai có nguy cơ mắc bệnh hôi miệng
Những trường hợp mắc các bệnh lý răng miệng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

♦   Những trường hợp răng miệng có nhiều cao răng

Cao răng hay còn gọi là vôi răng là những cặn bẩn thức ăn bám đầy lâu ngày mà hình thành. Vi khuẩn hoạt động trong lớp cao răng có thể gây ra những mùi hôi khó chịu vì thế những người có lớp cao răng dày có nguy cơ dẫn đến tình trạng hôi miệng cao hơn những ai có khoang miệng sạch sẽ.

Để khắc phục tình trạng hôi miệng trong trường hợp này bạn nên đi lấy cao răng thường xuyên và định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ nơi bạn thăm khám hoặc bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu.

♦   Những đối tượng bệnh nhân bị mắc bệnh liên quan tới tim mạch, tiểu đường...

Những ai có nguy cơ mắc bệnh hôi miệng
Những đối tượng bệnh nhân bị mắc bệnh liên quan tới tim mạch, tiểu đường

Bệnh tim mạch,tiểu đường, các bệnh liên quan tới hô hấp và tiêu hóa...cũng có khả năng cao gây ra tình trạng hôi miệng. Làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh. Vì thế để điều trị tình trạng hôi miệng cho những trường hợp bệnh nhân này thì bệnh nhân chỉ cần điều trị các bệnh liên quan tới tim mạch,hô hấp và tiêu hóa...của mình. Những bệnh nhân mắc chứng hôi miệng trong các trường hợp này không thể áp dụng các biện pháp chữa hôi miệng thông thường.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status