Vì sao nên nhổ răng?

Lượt xem: 1909

Vì sao nên nhổ răng? Khi răng bạn bị sâu, bị viêm nhiễm, khi răng khôn mọc lên bị lệch bị thiếu vị trí mọc...Tất cả các trường hợp đó đều gây nên những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Đặc biệt là có thể ảnh hưởng tới những sinh hoạt thường ngày hoặc tới tính thẩm mỹ của hàm răng.

Ngoài những nguyên nhân trên thì việc nhổ bỏ đi những chiếc răng không khỏe mạnh, những chiếc răng có vấn đề còn do các nguyên nhân khác như: Hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh răng miệng, chấm dứt được những cơn đau, khó chịu kéo dài...

Vì sao nên nhổ răng? 1

 

Vì sao nên nhổ răng?

♦   Hạn chế được tình trạng mắc các bệnh lý răng miệng

Răng bị hư hỏng mà vẫn nằm trên cung hàm, nó bị mất dần chức năng ăn nhai và chính là nguyên nhân khiến cho các loại vi khuẩn trú ngụ,, hoạt động. Qúa trình hoạt động của vi khuẩn có thể gây ra các bệnh lý răng miệng như : sâu răng, viêm nhiễm các phần mềm, các tổ chức quanh răng...Gây ra các tình trạng như hôi miệng, răng bị ê buốt và những cơn đau âm ỉ kéo dài làm cho người bệnh luôn trong trạng thái khó chịu, gắt gỏng hoặc luôn trầm uất. Vì thế, nhổ bỏ những chiếc răng hư hỏng chính là biện pháp cuối cùng để giải quyết được tình trạng răng bị lây nhiễm vi khuẩn gây nên các bệnh lý. Nhổ bỏ răng giúp răng thoát khỏi các bệnh lý về răng miệng. Các triệu chứng nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng.

Vì sao nên nhổ răng ?

♦   Nhổ bỏ răng chỉnh được khớp cắn và phục hồi được chức năng ăn nhai

Thông thường khi trưởng thành mỗi người đều có đầy đủ 32 chiếc răng. Nhiều hơn lúc còn bé 4 chiếc răng. Đây là 4 chiếc răng khôn được mọc bổ sung khi tất cả mọi người bắt đầu tuổi trường thành. Vì khi đã lớn rồi răng khôn mới bắt đầu mọc nên nhiều khi không còn chỗ mọc, hoặc sự mọc không bình thường của răng khôn có thể gây nên sự xáo trộn, chen chúc và xô lấn, đẩy các răng hàm khác làm chúng phải chen chúc nhau. làm các khớp cắn bị xô lệch không cân chỉnh. Vì thế việc loại bỏ những chiếc răng khôn đang mọc chính là việc cân chỉnh lại các khớp cắn đều đặn và phục hồi chức năng ăn nhai bình thường của các răng hàm. Hơn nữa việc nhổ bỏ chiếc răng khôn còn giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái không phải chịu các cơn đau ê buốt do hậu quả của việc răng khôn mọc mang lại.

♦   Chấm dứt đau nhức kéo dài, bảo vệ các răng còn lại

Vì sao nên nhổ răng ?

Khi răng khôn mọc hoặc khi răng hàm bị hư hỏng đều gây ra các triệu chứng đau nhức, gây khó chịu cho người bệnh. Những cơn đau âm ỉ kéo dài làm cho người ta ăn không ngon, ngủ không yên. Vì thế việc nhổ bỏ đi những chiếc răng đã xuống cấp này chính là việc chấm dứt tình trạng đau đớn kéo dài. Lại còn có thể giải quyết được tình trạng lây bệnh sang các răng khác.

♦   Mang lại lợi ích thẩm mỹ

Vì sao nên nhổ răng ?

Các vấn đề như răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc không đúng vị trí. Hay các răng hàm bị sâu, bị viêm nhiễm đều gây nên sự mất cân bằng và làm mất thẩm mỹ hàm răng. Nhiều khi răng hàm hư hỏng còn gây nên tình trạng sứt, mẻ, gãy, vỡ răng...Tình trạng này cũng làm hàm răng trông rất xấu. Ngoài ra nó còn xuất hiện một số triệu chứng liên quan như hôi miệng, răng ê buốt làm người bệnh mất tự tin. Vì thế việc nhổ bỏ chiếc răng hỏng và thực hiện các biện pháp phục hình răng miệng tại Nha Khoa Đăng Lưu giúp bệnh nhân khôi phục được tính thẩm mỹ cho hàm răng, giúp làm cho khuôn mặt cân đối với nụ cười tỏa sáng.

1800 6578
0356739251
1800 6578

sssss