Mọc răng khôn trong bao lâu ?

Lượt xem : 1215

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Em năm nay 23 tuổi, em có một chiếc răng răng vừa mọc được vài tháng mới nhú lên một ít, cứ thỉnh thoảng vài hôm là làm em bị đau nhức, không thể ăn uống được và cơn đau có khi kéo dài đến cả tuần. Bác sỹ cho em hỏi là mọc răng khôn trong bao lâu thì hết? Em cảm ơn!

(Thanh Hà- ThanhHa….@gmail.com)

Trả lời:
Chào bạn Thanh Hà!

Nha khoa chúng tôi cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng của mình. Vấn đề “ mọc răng khôn trong bao lâu ?” bác sỹ nha khoa của Nha khoa Đăng Lưu xin giải đáp cụ thể cho bạn như sau:

 

Mọc răng khôn trong bao lâu ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Mọc răng khôn trong bao lâu?

Răng khôn là chiếc răng thường mọc ở người trưởng thành, khi mọc răng khôn thường gây ra nhiều biến chứng làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Thời gian mọc răng khôn của mỗi người sẽ khác nhau, không ai giống ai.

Quá trình mọc răng khôn có thể kéo dài từ vài tháng, có khi đến vài năm thì răng khôn mới mọc hoàn thiện, mỗi lần nhú lên, răng khôn sẽ làm cho người bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu như  trường hợp của bạn. Có nhiều trường hợp người bệnh không thể há miệng, bị hành sốt đến vài ngày khi mọc răng khôn.

Mọc răng khôn trong bao lâu ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Đau răng khôn phải làm sao?

Đối với những cơn đau nhẹ, bạn có thể đến các nhà thuốc và trình bày với dược sỹ, họ sẽ kê cho bạn thuốc giảm đau và kháng viêm để uống tại nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời chứ không có tác dụng điều trị dứt điểm tình trạng đau nhức trong thời gian mọc răng khôn. Tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được Bác sỹ thăm khám và chụp phim kiểm tra tình trạng hiện tại của bạn để có biện pháp xử lý bảo tồn hay nhổ bỏ.

rang-khon-moc-bao-lau

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nếu răng khôn có hiện tượng mọc lệch, mọc ngầm, nhổ bỏ răng khôn là cách tốt nhất để chấm dứt những phiền toái mà răng khôn có thể gây ra cho bạn. Vì thực chất sự xuất hiện của răng khôn không có tác dụng hỗ trợ trong quá trình ăn nhai, cũng không có chức năng thẩm mỹ.

Việc duy trì răng khôn chỉ làm bạn tăng các nguy cơ mắc phải các bệnh lý về răng miệng, chưa kể đến các răng khôn mọc nghiêng, mọc ngang, mọc ngầm sẽ gây nguy hại đến sức khỏe của bạn. Hơn nữa, với công nghệ nhổ răng khôn siêu âm hiện đại như ngày này, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu nhiều trong cũng như sau điều trị.

Bạn Hà thân mến! Bạn nên sắp xếp thời gian đến Nha khoa Đăng Lưu chúng tôi để được Bác sỹ khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Với đội ngũ y bác sỹ chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm kết hợp với phương pháp nhổ răng khôn an toàn, hiện đại sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi đến điều trị tại nha khoa chúng tôi. Chúc bạn có một sức khỏe răng miệng tốt.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right