Cách giảm đau cho trẻ khi mọc răng

Khi bước vào độ tuổi mọc răng các bé thường có những triệu chứng và dấu hiệu gây ảnh hưởng nặng tới sức khỏe như: sốt nhẹ, tiêu chảy, chảy dãi nhiều gây tình trạng nổi ban, những cơn đau do răng nhú mọc gây cho bé những cảm giác mệt mỏi, khó chịu thường xuyên quấy khóc, ăn không ngon hoặc không chịu ăn, ngủ không đủ giấc…Tất cả những triệu chứng này đều gây ảnh hưởng nặng tới sức khỏe của bé. Để giúp bé giảm đau các bà mẹ cần quan tâm, để ý tới các triệu chứng của trẻ để có những biện pháp khắc phục. Sau đây là một số cách giảm đau cho trẻ khi mọc răng nha khoa Đăng Lưu giới thiệu để các bậc phụ huynh biết cách giúp bé khắc phục.

 Cách giảm đau cho trẻ khi mọc răng

Cách giảm đau cho trẻ khi mọc răng.

  Cọ sát, mát – xa giúp trẻ giảm đau

Các mẹ có thể sử dụng ngón tay của mình hoặc dụng cụ chuyên mát – xa cho nướu để giúp chà sát bề mặt lợi của bé. Nhất là phần lợi có răng đang nhú mọc. Các mẹ nên lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần để giảm cảm giác đau cho trẻ. Nhưng phụ huynh cần chú  ý nên làm vệ sinh sạch sẽ ngón tay hoặc dụng cụ mát – xa cho trẻ sạch sẽ trước khi đưa vào khoang miệng của bé.

♦   Nhai giúp bé giảm những cơn đau.

Cách giảm đau cho trẻ khi mọc răng

Khi trẻ bắt đầu bước vào tuổi mọc răng, phần lợi nhú mọc sẽ bắt đầu ngứa ngáy và khi nướu nứt ra cho chiếc răng sữa trồi lên sẽ gây nên những cơn đau. Trẻ bắt đầu muốn cắn bất cứ những thứ gì có thể cho được vào miệng để thỏa được những cơn đau. Vì thế để giúp bé dễ chịu và giảm những cơn đau các mẹ nên cho bé chuẩn bị cho bé một số loại trái cây mềm cho bé có thể vừa chơi vừa cắn. Hoặc những dụng cụ đồ chơi cho trẻ trong quá trình mọc răng.

♦   Đồ uống mát giúp bé giảm đau

Các mẹ có thể áp dụng cách này để giảm những cơn đau bứt dứt cho bé. Mẹ nên lấy nước ướp lạnh vừa đủ cho vào bình sữa của bé và để bé có thể cầm chơi hoặc ngậm ti giả. Cảm giác lạnh từ nước giống như những liều thuốc gây tê tạm thời giúp bé giảm những cơn đau dễ chịu.

♦   Giảm đau cho bé bằng những thực phẩm mát lạnh

Cách giảm đau cho trẻ khi mọc răng

Để làm giảm đau giúp bé mẹ có thể ướp lạnh một số loại trái cây có dinh dưỡng tốt cho sức khỏe trẻ. Cảm giác lạnh không những giúp bé xua đi những cơn đau mà còn có thể giúp kích thích quá trình mọc răng của bé diễn nhanh hơn.

Trên đây là một số cách giảm đau cho trẻ khi mọc răng các bậc phụ huynh có thể áp dụng để giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn trong suốt thời gian mọc răng sữa.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu