Ghép nướu răng

Lượt xem : 1202

Ghép nướu răng là một thuật ngữ còn khá xa lạ với tất cả chúng ta trừ những người trong nghề. Ghép nướu răng là một trong những kỹ thuật được sử dụng trong nha khoa nhằm tạo nét thẩm mỹ cho hàm răng khi mà răng bị một vài vấn đề liên quan tới nướu ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng.

Ghép nướu răng

Nguyên nhân phải ghép nướu răng

Những trường hợp bệnh nhân bị tụt nướu răng và để lộ phần chân răng ra một khoảng lớn, khiến răng nhô cao lên trông như dài hơn gây mất thẩm mỹ, nhất là ở vùng răng cửa. Về lâu dài, tình trạng tụt nướu để lộ chân răng còn là nguyên nhân của tình trạng tê buốt, bị sâu hoặc mòn cổ răng. Tình trạng trên kéo dài có thể gây nhiều biến chứng nặng hơn như răng trở nên yếu, lung lay làm ảnh hưởng khớp cắn và có thể gây rụng răng. Giải pháp cho tình trạng nói trên là kỹ thuật ghép nướu răng để tái tạo lại phần nướu như bình thường.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng tụt nướu răng

Cách phân biệt viêm nướu và viêm nha chu

Nướu răng là phần mô mềm màu hồng và nó rất nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương. Nguyên nhân khiến cho nướu răng bị tụt và làm lộ chân răng là do trong quá trình vệ sinh răng miệng hàng ngày, thao tác chải răng của chúng ta quá mạnh hoặc không đúng cách mà khiến cho nướu tụt xuống dưới. Hoặc cũng lí do bẩm sinh từ sự thiếu hụt của tế bào da xung quanh chân răng.

Kỹ thuật ghép nướu răng được tiến hành như thế nào ?

Kỹ thuật ghép nướu răng được nha khoa Đăng Lưu tiến hành nhanh gọn và an toàn với sự hỗ trợ của thiết bị nha khoa hiện đại do bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn trực tiếp chỉ đạo và điều trị.

Ghép nướu răng

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt da từ phía trong nóc khoang miệng và đắp bù vào vùng da nướu bị tuột, phục hồi hình dạng nướu như bình thường. Phần nướu ghép sẽ che phủ chân răng, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập gây tổn hại chân răng, cũng như cải thiện về mặt thẩm mỹ.

Phẫu thuật ghép nướu chỉ là một ca tiểu phẫu nhỏ và đơn giản, sau khoảng từ 7 đến 10 ngày sẽ tiến hành cắt chỉ, và sau khoảng 4 tuần nữa thì nướu ghép sẽ liên kết với các mô xung quanh và rất giống như nướu bình thường

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right