Ghép nướu răng là gì và kỹ thuật thực hiện như thế nào?

Lượt xem: 2200

Ghép nướu răng là một thuật ngữ còn khá xa lạ với tất cả chúng ta trừ những người trong nghề. Ghép nướu răng là một trong những kỹ thuật được sử dụng trong nha khoa nhằm tạo nét thẩm mỹ cho hàm răng khi mà răng bị một vài vấn đề liên quan tới nướu ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng.

Ghép nướu răng là gì?

Ghép nướu là thủ thuật tái tạo lại hình dạng cho nướu răng, tương quan bình thường giữa răng và nướu, phục hồi những hư hại và ngăn chặn tình trạng tụt nướu tiếp tục dẫn đến sự phá hủy mô nướu và xương. Phẫu thuật ghép nướu có thể giúp che phủ chân răng và tái tạo mô nướu.

Ghép nướu thành công sẽ mang lại ý nghĩa vượt trội như:

Mở rộng diện tích nướu, đủ để cắm trụ implant chắc chắn mà không lo xô lệch.

Ghép nướu răng là gì và kỹ thuật thực hiện như thế nào?-1

Mô phỏng quá trình ghép nướu răng 

Ngăn chặn tình trạng tụt nướu, tiêu xương hàm tiếp diễn khiến cấu trúc khuôn mặt bị biến đổi.

Phục hình thẩm mỹ nướu răng, giúp khách hàng yên tâm sở hữu hàm răng đều đẹp và thẩm mỹ cao hơn.

Cải thiện chức năng ăn nhai của khuôn hàm.

Nguyên nhân phải ghép nướu răng

Ngoài yếu tố xương hàm, độ dày mỏng của mô nướu cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trồng răng implant. Ghép nướu sẽ là chỉ định bắt buộc nếu khách hàng gặp phải một trong các trường hợp sau:

Những trường hợp bệnh nhân bị tụt nướu răng và để lộ phần chân răng ra một khoảng lớn, khiến răng nhô cao lên trông như dài hơn gây mất thẩm mỹ, nhất là ở vùng răng cửa. Về lâu dài, tình trạng tụt nướu để lộ chân răng còn là nguyên nhân của tình trạng tê buốt, bị sâu hoặc mòn cổ răng.

Ghép nướu răng là gì và kỹ thuật thực hiện như thế nào?-2

Ghép nướu răng là gì?

Mô nướu bị teo nhỏ, hao hụt do mất răng lâu ngày mà không có biện pháp can thiệp, phục hình.

Mô nướu bẩm sinh bị mỏng, không đủ diện tích để đặt trụ implant.

Những khách hàng mắc phải chứng tụt nướu khiến phần chân răng nhô lên và dài ra hơn, trông rất mất thẩm mỹ.

Tình trạng trên kéo dài có thể gây nhiều biến chứng nặng hơn như răng trở nên yếu, lung lay làm ảnh hưởng khớp cắn và có thể gây rụng răng. Giải pháp cho tình trạng nói trên là kỹ thuật ghép nướu răng để tái tạo lại phần nướu như bình thường.

Kỹ thuật ghép nướu răng được tiến hành như thế nào?

Kỹ thuật ghép nướu răng được Nha Khoa Đăng Lưu tiến hành nhanh gọn và an toàn với sự hỗ trợ của thiết bị nha khoa hiện đại do bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn trực tiếp chỉ đạo và điều trị.

Ghép nướu răng là gì và kỹ thuật thực hiện như thế nào?-3

Kết quả của ghép nướu răng

Phẫu thuật ghép nướu chỉ là một ca tiểu phẫu nhỏ và đơn giản, sau khoảng từ 7 đến 10 ngày sẽ tiến hành cắt chỉ, và sau khoảng 4 tuần nữa thì nướu ghép sẽ liên kết với các mô xung quanh và rất giống như nướu bình thường.

Bước 1

 Bác sĩ thăm khám và chụp phim kiểm tra khoang miệng, nướu răng nhằm xác định mức độ tụt nướu ở khách hàng. Sau đó, tùy tình trạng cụ thể sẽ cho tư vấn giải pháp điều trị cũng như xác định diện tích nướu cần ghép một cách chính xác, đảm bảo hiệu quả nhận được.

Bước 2

Vệ sinh răng miệng loại bỏ vi khuẩn giúp tránh nhiễm trùng, đảm bảo hiệu quả điều trị.

Bước 3

Gây tê và tiến hành ghép nướu tại phòng nha khoa hiện đại, vô trùng hoàn toàn.

Bước 4

Bác sĩ kiểm tra lại toàn bộ kết quả sau khi thực hiện ghép nướu, đảm bảo nướu răng được ghép thành công. Sau đó lên lịch hẹn tái khám và cắt chỉ cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật ghép nướu răng tại nha khoa. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về ghép nướu răng là như thế nào và sẽ không băn khoăn hay lo lắng nếu mình bị vướng vào 1 trong số các nguyên nhân trên. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào về vấn đề nha khoa, hãy liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ tư vấn miễn phí nhé.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578

sssss