Sử dụng fluor chống sâu răng

Lượt xem: 1651
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Fluor tốt cho sức khỏe răng miệng vì thế việc bồi đắp fluor cho men răng có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe răng miệng tốt và ngoài ra nó còn phần nào quyết định đến vấn đề thẩm mỹ của khuôn miệng và còn có khả năng chống lại sự phát sinh của bệnh răng miệng. Bởi vì fluor rất tốt cho sức khỏe răng miệng nên nhiều bé khi còn nhỏ tuổi đã được mẹ cho uống thuốc fluor hoặc cho ăn nhiều loại thức ăn có chứa vi chất này để bồi dưỡng tăng cường fluor cho men răng. Vậy việc sử dụng fluor nhiều có thật sự tốt và sử dụng fluor chống sâu răng như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Sử dụng fluor chống sâu răng
Răng chắc khỏe là điều ai cũng mong muốn*

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của fluor đối với sức khỏe răng miệng. Nhất là đối với sự phát triển và duy trì độ cứng chắc của răng trên cung hàm. Tuy nhiên, việc sử dụng fluor quá nhiều quá lạm dụng là một điều không tốt. Vô tình nó sẽ làm phản tác dụng mà bạn đang mong muốn. Tình trạng nguy hiểm hơn nữa là ngộ độc fluor gây ra những biến chứng nguy hiểm khó mà lường trước được.

Tác dụng của fluor trong việc bảo vệ răng miệng

Mỗi ngày chúng ta chỉ cần bổ sung các dưỡng chất cho răng miệng thông qua việc ăn uống. Và các dưỡng chất hầu như có đầy đủ trong các thực phẩm, thức ăn đồ uống mà chúng ta ăn vào hằng ngày. Vì thế, nếu không cần thiết thì thực chất không cần phải sử dụng các biện pháp nhằm tăng cường fluor làm gì. Fluor có nhiều ở trong nhóm chất khoáng vì thế chúng ta chỉ cần bổ sung thêm các thức ăn nằm trong nhóm chất này hàng ngày là sẽ có lượng fluor vừa đủ cho sự phát triển của cơ thể và răng miệng.

Sử dụng fluor chống sâu răng
Dùng kem đánh răng có lượng fluor nhất định*

Chỉ những trường hợp thiếu fluor hoặc như trẻ em thì mới cần thiết phải bổ sung thêm fluor thông qua việc uống thuốc fluor...

Mỗi độ tuổi sẽ có hạn dùng fluor riêng và nó chênh lệch nhau dựa vào độ tuổi. Độ tuổi càng lớn thì nhu cầu về fluor càng cao. Tuy nhiên, việc sử dụng fluor quá hạn định hàng ngày có thể sẽ dẫn tới tình trạng ngộ độc fluor, nhất là trẻ dưới 9 tuổi thì thường xảy ra tình trạng này nếu không được phụ huynh chú ý.

Ngoài tác dụng tăng dưỡng chất chất cho cơ thể thì fluor rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Fluor là một trong những chất cấu thành nên men răng và giúp men răng được chắc khỏe. Nếu men răng thiếu fluor sẽ sinh ra nhiều vấn đề như: màu răng bị xỉn đi, men yếu dần và dễ bị tổn thương do vi khuẩn tấn công. Bởi vậy, khi men răng thiếu fluor thì rất có nguy cơ cao răng sẽ bị sâu răng và bị một vài vấn đề răng miệng khác.

Sử dụng fluor chống sâu răng
Fluor giúp bảo vệ răng miệng trước sự tấn công của vi khuẩn

Mặc dù Fluor tốt nhưng chúng ta cũng phải thật chú ý đến liều lượng fluor sử dụng hàng ngày. Việc biết cơ thể mình thừa hay thiếu fluor rất đơn giản, chúng ta chỉ cần quan sát màu sắc của răng miệng. Nếu thấy trên bề mặt răng xuất hiện nhiều đốm trắng và loang lổ ở khắp các răng thì chắc chắn bạn đang gặp vấn đề về cung cấp fluor cho răng. Trong trường hợp này phải đến ngay nha khoa để bác sĩ có cách điều trị kịp thời nhất.

Với những chia sẻ trên đây của Nha Khoa Đăng Lưu về việc sử dụng fluor chống sâu răng. Mong rằng đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm giúp bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status