Khi nào nên cấy ghép Implant ?

Lượt xem : 1183

Gần đây có nhiều câu hỏi được gửi tới bộ phận tư vấn của nha khoa Đăng Lưu với nội dung tương tự nhau như: Khi nào nên cấy ghép Implant ?, Nên đi cấy ghép Implant khi nào ?, thời điểm nào thích hợp để cấy ghép implant ? …Tất cả các câu hỏi đều có chung một thắc mắc ” Khi nào nên cấy ghép Implant ? “.

 

Khi nào nên cấy ghép Implant ?

Khi nào nên cấy ghép implant

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trung tâm nha khoa Đăng Lưu với sự dẫn dắt của chuyên gia Implant Nguyễn Quang Tiến trong nhiều năm qua đã thực hiện cấy ghép implant thành công cho hàng nghìn trường hợp bệnh nhân. Với kinh nghiệm thực tế được các bác sĩ đúc kết qua hàng nghìn ca chỉnh nha – phục hình cũng như kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực các bác sĩ có câu trả lời chi tiết cho câu hỏi “Khi nào nên cấy ghép Implant ?” sau : 

Khi nào nên cấy ghép implant ?

♦   Trường hợp bạn mất răng vì một lý do nào đó do tác động của ngoại lực mà mình không mong muốn, nhưng bạn chưa có điều kiện để làm Implant nha khoa và đành chịu để khoảng mất trong một thời gian dài. Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu khuyên bạn nên đi làm Implant nha khoa ngay khi có thể. Bởi nếu để lâu dài hàm răng của bạn sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề gây tổn thương tới các thành phần, bộ phận khác. Cụ thể như : Khoảng trống mất răng để lâu ngày rất khó vệ sinh răng miệng, đồ ăn, thực phẩm khi ăn vào, do khoảng trống không có răng nó rất dễ mắc và bám vào kẽ, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển để lâu ngày sẽ gây hôi miệng, nặng hơn là bị sâu răng, ảnh hưởng tới nướu, gây nhiễm trùng và lây lan sang các răng bên cạnh, gây viêm tủy. Đặc biệt, thời gian mất răng lâu sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm, gây hõm má và trực tiếp ảnh hưởng tới vẻ thẩm mỹ bên ngoài khuôn miệng tức là làm hõm má, nhìn khuôn mặt không còn cân đối. Rất mất thẩm mỹ, làm bạn không tự tin mỗi khi giao tiếp.

Khi nào nên cấy ghép implant

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

♦   Trường hợp mất răng do điều trị các bệnh lý răng miệng. Bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân nên cấy ghép Implant ngay sau khi điều trị triệt để bệnh lý răng miệng. Khi khuôn hàm bị tổn thương do bạn bị sâu răng, viêm tủy,..cách điều trị dứt điểm duy nhất là phải nhổ răng, nhằm hạn chế cũng như ngăn chặn tình trạng bệnh lây lan chéo sang các răng khác. Sau khi điều trị bạn nên sắp xếp thời gian và cấy răng Implant ngay nếu xương hàm chắc khỏe hoặc làm ngay sau đó 1 vài tháng  để hạn chế được các tình trạng nguy hiểm như trên. Bởi tình trạng tiêu xương hàm diễn ra rất nhanh và hậu quả nó để lại sẽ khiến bạn hối hận vì đã không thực hiện cấy ghép Implant sớm.

Khi nào nên cấy ghép implant ?

Bạn nên cấy ghép Implant ngay khi quyết định nhổ răng hoặc ngay khi bị mất răng để bảo tồn được phần xương còn lại và giảm thiểu tình trạng tiêu xương sau nhổ răng, mất răng nếu tình trạng xương và mô cho phép. Khi bạn làm Implant sớm ngay khi mất răng hoặc ngay lúc nhổ răng sẽ giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho chính bạn vì chỉ cần phẫu thuật một lần.

Khi nào nên cấy ghép implant ?

Để tránh những tình trạng không mong muốn xảy ra bạn nên làm răng implant sớm nhất có thể sau khi mất răng để đảm bảo được độ khỏe mạnh của răng miệng, xương hàm và đặc biệt là để giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ của bạn. 

 Trung tâm Nha khoa Đăng Lưu là một trong những địa chỉ nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right