Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Khớp cắn ngược là gì, điều trị mất bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 990
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khớp cắn ngược là một dạng sai lệch khớp cắn khá nghiêm trọng, nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn gây ra tác động xấu tới hoạt động của xương hàm. Vậy khớp cắn ngược là gì, cách điều trị như thế nào và chi phí điều trị bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ được giải đáp đầy đủ trong bài viết này!

Khớp cắn ngược là gì?

Khớp cắn ngược là thuật ngữ khoa học dùng để tình trạng khi răng hàm dưới phát triển quá mức dẫn đến bị chìa ra ngoài quá nhiều so với tiêu chuẩn (Hay còn được gọi là móm).

Khớp cắn ngược là gì, điều trị mất bao nhiêu tiền? 1
Răng căn ngược là một dạng sai lệch khớp cắn *

Khớp cắn ngược ngoài yếu tố bẩm sinh do di truyền thì còn do sự tích lũy của những thói quen xấu ngay từ khi còn nhỏ như mút tay, dùng ti giả, dùng lưỡi đẩy răng,… dần dần qua thời gian không được điều trị kịp thời nên tình trạng ngày càng chuyển biến xấu, khớp cắn ngược ngày càng hiện rõ.

Những ảnh hưởng của khớp cắn ngược

Khớp cắn ngược nếu không được điều trị về lâu dài sẽ gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng dưới đây:

Khuôn mặt mất cân đối

Yếu tố ảnh hưởng đầu tiên khi bị lệch khớp cắn loại 3 là tính thẩm mỹ. Nó khiến cho khuôn mặt trở nên mất cân đối, nhìn tổng quan khuôn mặt giống cái lưỡi cày nên dân gian mới có thêm thuật ngữ khác là mặt lưỡi cày. Từ đó gây ảnh hưởng đến tâm lý dễ mắc bệnh tự ti, trầm cảm.

Gây ra rối loạn khớp cắn

Khớp cắn ngược còn là nguyên nhân của các vấn đề về sức khỏe. Điểm khớp thái dương hàm hoạt động không theo cách bình thường, chúng đang trở nên bị co cứng, o ép,… qua thời gian rất dễ dẫn tới bệnh viêm khớp thái dương hàm.

Ảnh hưởng đến phát âm

Khi cấu trúc xương hàm không chuẩn sẽ khiến cho việc phát âm chuẩn trở nên khó khăn, bệnh nhân có thể mắc phải tình trạng nói nghịu, nói nuốt âm.

Khớp cắn ngược là gì, điều trị mất bao nhiêu tiền? 2
Hàm móm gây ra rất nhiều ảnh hưởng về thẩm mỹ *

Các cách điều trị khớp cắn ngược hiệu quả

Ngày nay, với sự phát triển trong lĩnh vực nha khoa tình trạng khớp cắn ngược sẽ được điều trị triệt để bằng các phương pháp chỉnh nha mới, đồng thời ứng dụng các kỹ thuật và công nghệ hiện đại để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Điều trị khớp cắn ngược do răng

Khớp cắn ngược ở trẻ nhỏ: Nếu nhận thấy trẻ có dấu hiệu sai lệch khớp cắn, phụ huynh nên đưa bé đến nha khoa để  bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Lúc này, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ niềng răng để điều chỉnh khớp cắn về đúng vị trí.

Khớp cắn ngược ở người lớn: Khi trưởng thành việc điều trị khớp cắn ngược sẽ khó khăn hơn so với lúc còn nhỏ, bởi lúc này các xương hàm đã phát triển ổn định. Tuy nhiên, vẫn có thể điều trị tình trạng này bằng phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Tại Nha Khoa Đăng Lưu, công nghệ niềng răng 3D Clear sẽ giúp khắc phục tình trạng răng móm, đảm bảo tính thẩm mỹ cao những vẫn mang lại hiệu quả tối đa nhất.

Khớp cắn ngược là gì, điều trị mất bao nhiêu tiền? 3
Niềng răng là phương pháp điều trị móm hiệu quả *

Điều trị khớp cắn ngược do xương

Thông thường khi móm do xương bác sĩ chủ yếu áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ phần xương phát triển quá mức. Giai đoạn đầu bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ chỉnh nha để sắp xếp lại vị trí của các răng. Sau đó sẽ lập kế hoạch và tiến hành phẫu thuật.

Điều trị khớp cắn ngược bao nhiêu tiền?

Chi phí điều trị khớp cắn ngược còn phụ thuộc vào mức độ bệnh lý của mỗi người và phương pháp mà bạn muốn lựa chọn.  Tuy nhiên, nếu khớp cắn ngược do xương cần phải phẫu thuật thì sẽ có chi phí lớn hơn so với chỉ niềng răng.

Hiện nay, giá dịch vụ điều trị khớp cắn ngược tại hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu chỉ từ khoảng 30.000.000 VNĐ. bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 1900.1703 hoặc đến trực tiếp nha khoa để  bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết về giá dịch vụ niềng răng.

Như vậy, Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về tình trạng khớp cắn ngược và cách khắc phục hiệu quả nhất. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào , hãy liên hệ với nha khoa qua số điện thoại phía trên để được giải đáp cụ thể nhất nhé.

Bài viết liên quan: