Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô lân cận

Implant là một kỹ thuật phục hình răng miệng hiện đại và luôn đạt được tỷ lệ thành công cao sau phẫu thuật. Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn có thể xảy ra những biến chứng không lường trước được gây nên những ảnh hưởng nhất định cho sức khỏe răng miệng người bệnh.

Một trong những biến chứng có thể xuất hiện do cấy ghép Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô lân cận. Vì thế, để đảm bảo được hiệu quả cũng như an toàn sau khi cấy ghép Implant thì bệnh nhân cần phải lựa chọn được nha khoa uy tín và bác sĩ chuyên implant giỏi để gửi gắm.

Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô bên cạnh

Nha khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô lân cận

Những mô lân cận có khả năng bị tổn thương do cấy ghép Implant thường là : răng, dây thần kinh và xương hàm.

Răng

Khi khoan lỗ để đặt Implant nha khoa nếu kỹ thuật của bác sĩ không tốt có thể làm ảnh hương tới răng kế cận mà cụ thể là mão răng bị hỏng hoặc chân răng bên cạnh bị tổn thương.

Vì thế để đảm bảo sao cho an toàn bác sĩ cần phải tỉ mỉ và chính xác trong từng thao tác, phải nghiên cứu cẩn thận các phim chụp X-quang.

Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô lân cận

Implant sai kỹ thuật có thể gây ảnh hưởng tới răng

Dây thần kinh

Hệ thống dây thần kinh nằm dưới chân răng, sâu trong nướu dày đặt vì thế chỉ một chút bất cẩn bác sĩ có thể làm ảnh hưởng trầm trọng tới hệ thống dây thần kinh. Khi dây thần kinh bị tổn thương nó có thể gây ra một số cảm giác cho bệnh nhân như: đau, tê, ngứa, khó chịu…Tuy nhiên đây là biến chứng rất hiếm gặp vì thế bệnh nhân không cần phải lo lắng quá nhiều.

Xương hàm

Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô lân cậnXương hàm cũng bị ảnh hưởng nếu thực hiện implant không đúng cách

Gãy xương hàm là một biến chứng rất hiếm gặp, nói vậy không có nghĩa là nó chưa từng xảy ra. Tình trạng này xảy ra với những đối tượng bệnh nhân có tình trạng xương hàm nhỏ, không đủ kích thước, không đủ dày để cấy ghép Implant. Xương hàm quá yếu, không vững chắc cũng rất dễ bị gãy khi bác sĩ khoan hoặc cắm implant vào.

Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô bên cạnh

Trên đây là một số tổn thương tới các mô lân cận khi cấy ghép Implant không đúng kỹ thuật. Để hạn chế được những tình trạng này xảy ra, bệnh nhân cần phối hợp nhịp nhàng với bác sĩ trong suốt quá trình thăm khám và điều trị cấy ghép Implant.

Bài viết liên quan:

1800 6836
0356739251
1800 6578