Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô lân cận

Lượt xem: 1714
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Implant là một kỹ thuật phục hình răng miệng hiện đại và luôn đạt được tỷ lệ thành công cao sau phẫu thuật. Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn có thể xảy ra những biến chứng không lường trước được gây nên những ảnh hưởng nhất định cho sức khỏe răng miệng người bệnh.

Một trong những biến chứng có thể xuất hiện do cấy ghép Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô lân cận. Vì thế, để đảm bảo được hiệu quả cũng như an toàn sau khi cấy ghép Implant thì bệnh nhân cần phải lựa chọn được nha khoa uy tín và bác sĩ chuyên implant giỏi để gửi gắm.

Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô bên cạnh
Bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu nhận bằng tốt nghiệp cấy ghép implant

Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô lân cận

Những mô lân cận có khả năng bị tổn thương do cấy ghép Implant thường là: răng, dây thần kinh và xương hàm.

Răng

Khi khoan lỗ để đặt Implant nha khoa nếu kỹ thuật của bác sĩ không tốt có thể làm ảnh hương tới răng kế cận mà cụ thể là mão răng bị hỏng hoặc chân răng bên cạnh bị tổn thương.

Vì thế để đảm bảo sao cho an toàn bác sĩ cần phải tỉ mỉ và chính xác trong từng thao tác, phải nghiên cứu cẩn thận các phim chụp X-quang.

Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô lân cận
Implant sai kỹ thuật có thể gây ảnh hưởng tới răng

Dây thần kinh

Hệ thống dây thần kinh nằm dưới chân răng, sâu trong nướu dày đặt vì thế chỉ một chút bất cẩn bác sĩ có thể làm ảnh hưởng trầm trọng tới hệ thống dây thần kinh. Khi dây thần kinh bị tổn thương nó có thể gây ra một số cảm giác cho bệnh nhân như: đau, tê, ngứa, khó chịu...Tuy nhiên đây là biến chứng rất hiếm gặp vì thế bệnh nhân không cần phải lo lắng quá nhiều.

Xương hàm

Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô lân cận
Xương hàm cũng bị ảnh hưởng nếu thực hiện implant không đúng cách

Gãy xương hàm là một biến chứng rất hiếm gặp, nói vậy không có nghĩa là nó chưa từng xảy ra. Tình trạng này xảy ra với những đối tượng bệnh nhân có tình trạng xương hàm nhỏ, không đủ kích thước, không đủ dày để cấy ghép Implant. Xương hàm quá yếu, không vững chắc cũng rất dễ bị gãy khi bác sĩ khoan hoặc cắm implant vào.

Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô bên cạnh
Tiểu luận tốt nghiệp của bác sĩ Tiến

Trên đây là một số tổn thương tới các mô lân cận khi cấy ghép Implant không đúng kỹ thuật. Để hạn chế được những tình trạng này xảy ra, bệnh nhân cần phối hợp nhịp nhàng với bác sĩ trong suốt quá trình thăm khám và điều trị cấy ghép Implant.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status